Hướng dẫn cách đổi mật khẩu máy tính đơn giản, nhanh chóng

Rate this post

Chiếc máy tính của mình cũng như điện thoại, nó cần được có tính bảo mật cao, có nghĩa là cần đặt cho nó một cái mật khẩu. Một cái mật khẩu, bạn dùng hoài cũng sẽ không còn bảo mật cao nữa, bởi người ta có thể nắm được khi chỉ cần để ý trên thao tác tay của bạn. Theo đó, bạn nên thực hiện việc đổi đi mật khẩu. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu máy tính rất đơn giản và nhanh chóng.

Lý do bạn nên đổi mật khẩu máy tính

mật khẩu máy tính

Chiếc máy tính cũng như điện thoại, chúng ta nên đặt mật khẩu để có được tính an toàn cao hơn cho máy, bởi nếu chỉ cần sơ xuất một chút là có thể bạn sẽ phải trả giá cho nó rất đắt.

Máy tính của chúng ta chính là công cụ, lưu trữ rất nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng có liên quan đến công việc cũng như vấn đề riêng tư của bản thân. Theo đó, nếu như không muốn ai biết được, ai tự ý dùng máy tính của mình thì tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu.

Tiếp đến, việc bạn đặt mật khẩu máy tính cũng giúp bạn an tâm hơn trong việc bảo vệ cho máy tính của mình. Tránh việc có thể bị người khác xâm nhập vào đó, lấy đi những thông tin dữ liệu quan trọng.

Theo chúng tôi thì đây chính là một yếu tố quan trọng, cần thiết mà bạn nên đặt mật khẩu cho máy tính của mình. Có rất nhiều người, chỉ vì lười, không thích việc cứ mỗi lần bật máy lên lại phải nhập một dãy số mật khẩu, mất thời gian mà đã phải trả giá cho việc mất đi những thông tin quý giá, dữ liệu trong máy hơn đơn giản.

Nếu như bạn cũng là một trong danh sách những người ít khi có thói quen đặt mật khẩu máy tính, không thích dùng mật khẩu thì hãy bỏ qua ngay suy nghĩ đó nhé.

Tuy nhiên, thì cũng như một chiếc điện thoại, thì bạn không nên duy trì mãi một cái mật khẩu máy tính. Bởi có rất nhiều người, họ có trí nhớ tốt, họ chỉ cần nhìn qua thao tác của bạn thực hiện nhập mật khẩu 1 đến 2 lần là có thể nhớ. Như thế, tính an toàn đã không còn. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy đổi mật khẩu.

Trong nội dung tiếp theo của bài viết, các bạn hãy tham khảo và có thể áp dụng thực hiện luôn trên chiếc máy tính của mình đi nhé

Cách đổi mật khẩu máy tính

cách đổi mật khẩu máy tính

Cách đổi mật khẩu máy tính, sẽ thực hiện rất nhanh chóng trong 4 bước cơ bản. Các bạn có thể tham khảo, áp dụng nhé. Các bạn nhớ là nên thường xuyên thực hiện việc đổi mật khẩu, để bảo vệ cho máy tính của mình được an toàn hơn và tự tin hơn dù có nhỡ bỏ quên máy ở đâu đó, mà không phải lo lắng có thể đã có người truy cập được máy của mình.

Bước 1:

Tại màn hình chính của máy tinh, bạn hãy ấn vào start rồi chọn vào Control Panel

Bước 2:

Bạn sẽ nhìn thấy có một cửa sổ mới được mở ra, thì bạn hãy chọn vào mục User Accounts

Bước 3:

Tiếp đó, sẽ lại có thêm một cửa sổ được mở ra, các bạn chọn mục Change your password

Bước 4:

Bạn sẽ lại thấy thêm một cửa sổ nữa hiện ra. Tây đây các bạn sẽ nhìn thấy có 3 ô trống. Trong đó

Ô 1 là ô Curren password, bạn thực hiện việc điền vào đó thông tin của mật khẩu cũ.

Ô 2 là ô New password, là ô bạn sẽ thực điền vào đó thông tin của mật khẩu mới, mật khẩu mà bạn đang muốn đổi.

Ô 3 là ô Confirm new password, đây là ô để bạn điền lại mật khẩu mới, để nhận xác thực mật khẩu mới này, để cho hệ thống sẽ xác nhận.

Sau khi đã thực hiện xong 4 bước, thì công đoạn cuối cùng là bạn hãy ấn vào Change password. Như vậy việc thực hiện thay đổi mật khẩu của bạn, đã thực hiện xong cho chiếc máy tính của mình rồi nhé.

Kết luận

Qua hướng dẫn về cách đổi mật khẩu máy tính mà chúng tôi vừa nêu ra, bạn đã hiểu được lý do vì sao nên đặt mật khẩu cũng như tự tin hơn trong việc thực hành chưa? Các bước không hề khó, thao tác cũng nhanh gọn nên các bạn hãy áp dụng luôn nhé. Chúc các bạn thành công!

techcity.vn

Please follow and like us: