Hướng dẫn cách phá mật khẩu điện thoại Android từ A đến Z

5 (100%) 2 votes

Việc chúng ta quên mật khẩu trên điện thoại của mình là việc quá quen thuộc, hầu như với những cô cậu có bộ não “cá vàng” gặp phải là điều không hề xa lạ. Hay nếu như bạn có may mắn nhặt được một chiếc điện thoại, bạn sẽ sử dụng nó nhưng mà lại có mật khẩu. Đừng quá lo, nếu như không biết cần phải xử lý nó như thế nào các bạn nhé. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phá mật khẩu điện thoại Android từ A đến Z cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện.

Sử dụng trình quản lý thiết bị Android (cách này dùng cho Android 2.3 trở lên)

Muốn phá khóa mật khẩu điện thoại Android, thì đây sẽ là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất khi chả may bạn có bị quên mật khẩu của điện thoại mình. Tuy nhiên, nó chỉ thực hiện được trên các điện thoại Android 2.3 trở lên và bạn cũng sẽ đăng nhập được vào tài khoản google của mình.

Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện việc truy cập vào chiếc máy tính, thực hiện việc đăng nhập của trình quản lý thiết bị Android, rồi chọn thiết bị được để cập ở trong danh sách những thiết bị có sự liên kết với tài khoản của bạn. Tiếp đến, bạn chỉ cần việc đánh từ “khóa”, thì mã mới được bạn dùng để khóa điện thoại của mình sẽ ghì vào mã gốc mà bạn quên. Như thế là bạn đã có thể truy cập được vào điện thoại của mình, rồi thực hiện việc thay khóa mới như mong muốn.

Sử dụng đến tài khoản google (ứng dụng này dùng cho Android 4.4 trở xuống)

phá mật khẩu android bằng gmail

Với cách này, thì các bạn sẽ thực hiện những công đoạn như sau:

Thứ nhất, bạn hãy mở màn hình khóa của thiết bị Android, rồi tiến hành việc nhập mật khẩu bất kỳ nào đó, sẽ bị sai từ 5 đến 20 lần (số lần sai này phụ thuộc vào từng thiết bị), thời gian máy yêu cầu bạn thực hiện thử lại là từ 5 giây trở lên.

Thứ hai, khi bạn đã liên tục thực hiện việc nhập sai mật khẩu thì màn hình lúc đó sẽ hiển thị ra mục “quên hình mẫu”, bạn cần phải lựa chọn vào chức năng này.

Thứ ba, lúc này các bạn sẽ nhận thấy có một màn hình thông báo được hiện đây. Tại đó, các bạn sẽ được yêu cầu phải nhập vào tên email, mật khẩu của email để có thể đăng nhập được vào tài khoản google, bạn cũng có thể nhập vào yêu cầu đấy mã pin điện thoại mình.

Thứ tư, khi bạn đã xác thực được bằng tài khoản google của mình, thì bạn có thể cho mình mã PIN mới, mẫu khóa mới,… mở được khóa cho chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng khóa thông minh (áp dụng cho những chiếc điện thoại chạy Android 5.0 trở lên)

smart lock

Với những phiên bản của Android cao hơn, thì việc thực hiện bảo mật cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ, ngoài việc bạn sử dụng tài khoản google thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một tính năng tiên tiến khác của nó là Smart Lock. Theo đó, tính năng này nó cho phép bạn có thể tự mở được khóa của điện thoại ở trong các điều kiện nhất định, có thể là khi bạn đã có sự kết nối với wifi ở nhà của mình.

Ở trường hợp này thì cực đơn giản bạn nhé, khi chả may mà có quên mã PIN, thì chỉ cần về nhà, lúc điện thoại đã kết nối với wifi thì điện bạn sẽ tự mở khóa rồi nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như những cách trên chúng tôi chỉ ra, các bạn mà thấy khó quá thì thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc nhé. Vừa làm mới chiếc điện thoại của mình, vừa có thể phá khóa nhanh. Nhưng mà hạn chế của nó là có thể sẽ làm mất đi hết dữ liệu ở trên điện thoại, nên các bạn hãy sũ nghĩ kỹ đó.

Tùy chọn bảo mật từ bên thứ ba

Cách cuối cùng mà chúng tôi sẽ mách cho bạn đọc chính là việc sẽ sử dụng đến bên thứ ba, để bảo vệ cho chiếc điện thoại cũng như giúp bạn phá khóa được cho Android.

Với cách này, thì hiện tại đã có một số nhà sản xuất về điện thoại, họ sẽ có luôn một phần mềm về bảo mật cho chiếc điện thoại khi bán cho người tiêu dùng. Trong đó, có thể kết đến như là Find Mobile của hãng Samsung. Với tính năng này thì nó rất hữu ích, với các thiết bị để có thể vượt qua được màn hình khóa. Nhưng muốn có hiệu quả, thì việc quan trọng là bạn cần thực hiện việc thiết lập. Theo đó, nếu bạn đã thực yêu cầu cơ bản của nó, thì chả may có quên mật khẩu điện thoại, thì bạn chỉ cần thực hiện việc truy cập vào mật trang web tương ứng với thiết bị khác hoặc là trên máy tính của mình, thì bạn có thể mở được khóa điện thoại rồi nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách phá mật khẩu điện thoại Android rồi đó nhé, quá đơn giản đúng không ạ? Việc chúng ta chả may quên mất mật khẩu là điều chả mấy ai tránh được, quan trọng là mình biết cách phá khóa đi là sẽ “Ok” ngay nhé. Trong đó, các bạn lưu ý là ở cách khôi phục cài đặt gốc chỉ thực hiện khi mà bất đắc dĩ, không có một phương án nào hữu ích với chiếc điện thoại của mình thôi nhé.

Please follow and like us: