Chia sẻ những cách thay đổi hình nền máy tính

Rate this post

Bạn làm việc với máy tính mỗi ngày nhưng liệu có biết chiếc hình nền trên máy tính có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Hình nền máy tính đẹp sẽ giúp bạn phấn khởi, thoải mái hơn khi làm việc. Vậy hãy tham khảo ngay những cách thay đổi hình nền máy tính đơn giản trong bài viết này của techcity.vn nhé.

I. Thay đổi hình nền máy tính từ hình ảnh

Đây là cách đổi hình nền máy tính nhanh gọn nhất

Sau khi bạn chọn được hình ảnh phù hợp với sở thích của mình thì đây chính là cách đổi hình nền máy tính nhanh chóng.

Bạn hãy ấn phải chuột vào hình ảnh muốn làm hình nền, sau đó chọn Set as desktop background.

Lưu ý với cách thay đổi hình nền máy tính này thì bạn nên chọn những hình ảnh có tỷ lệ và chất lượng tương đương với kích thước màn hình máy tính để hình ảnh khi hiển thị sẽ đẹp mắt hơn.

II. Cách đổi hình nền trong Settings

Thay vì dùng ảnh có sẵn, trong Settings bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu muốn thay đổi hình nền máy tính. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Nhấn chọn Background để đổi hình nền

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào màn hình máy tính -> chọn Personalization để vào phần Settings

Bước 2: Tại giao diện làm việc của Settings, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn thay đổi Background như: ảnh màu (solid); hình ảnh được lựa chọn (picture); hình ảnh hiển thị theo dạng slide (slideshow).

Chọn hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền

Bước 3: Nếu bạn chọn dạng hình Picture, bạn cần cài đặt đường dẫn đến hình ảnh được lưu trên máy tính bằng cách nhấn vào Browse -> chọn hình ảnh -> nhấn Choose Picture để thay đổi hình nền cho máy tính.

Bước 4: Trường hợp bạn muốn hiển thị nhiều ảnh để làm hình nền máy tính thì hãy chọn chế độ slideshow. Tương tự với bới bước, tại bước này bạn cũng cần dẫn link đến thư mục chứa hình ảnh muốn làm hình nền -> chọn choose this folder.

Bước 5: Cuối cùng nếu bạn muốn thực hiện cách thay đổi hình nền máy tính theo nhiều màu sắc thì nhấn Solid color là được.

III. Thay đổi hình nền máy tính theo thời gian

Hiện nay windows 10 là hệ điều hành tiện lợi trong các thao tác với người dùng. Và dĩ nhiên hệ điều hành này cũng có tính năng tự động thay đổi hình nền máy tính sau một khoảng thời gian và bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian này.

Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động với folder hình ảnh vì thế bạn hãy để tất cả hình nền trong 1 folder nhé.

Chọn slideshows để các hình ảnh được thay đổi liên tục

Bước 1: Bạn vào phần Settings -> nhấn chọn Personalization -> bấm chọn Background.

Bước 2: Chọn slideshow -> nhấn vào Choose albums for your slideshow -> chọn browse. Lúc này bạn hãy chọn folder chứa các hình nền máy tính.

Cài đặt thời gian thay đổi hình nền

Bước 3: Sau đó nhấn Choose this folder.

Theo mặc định thì các hình nền máy tính sẽ được thay đổi bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu bạn muốn những hình ảnh này được thay đổi ngẫu  nhiên thì nhấn vào thanh trượt Shuffle phía bên dưới nhé.

IV. Thay đổi hình nền máy tính bằng cách cài đặt Theme

Theme là bộ sưu tập với nhiều hình nền, màu sắc trên windows mà bạn có thể tải xuống bất kỳ lúc nào. Bạn có thể chọn lấy 1 chủ đề yêu thích để sử dụng theo các bước hướng dẫn sau:

Chọn themes trong settings

Bước 1: Nhấn phải chuột trên màn hình máy tính -> chọn Personalize -> chọn Themes ở cửa sổ bên trái.

Bước 2: Tiếp đến bạn cuộn chuột xuống và tham khảo các themes có sẵn trên máy tính, khi nhấn vào Windows 10 bạn sẽ thay đổi được hình nền, âm thành, hình dáng con chuột sao cho phù hợp với themes mình chọn nhất.

Bước 3: Trong trường hợp máy tính của bạn không có quá nhiều themes thì hệ điều hành Microsoft cũng có nhiều chủ đề để bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn bằng cách nhấn vào Get more themes in Microsoft Store để tìm chủ đề mà mình thích.

Chọn bất kỳ chủ đề nào mà bạn thích

Bước 4: Sau khi nhấn vào Get more themes in Microsoft Store, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Microsoft Store, lúc bạn có thể tải xuống bất kỳ chủ đề nào phù hợp.

V. Thay đổi hình nền máy tính bằng ứng dụng Photos

Với ứng dụng Photos trên Windows, bạn có thể thực hiện cách thay đổi hình nền máy tính như sau:

Chọn open with photo để cài làm hình nền máy tính

Bước 1: Nhấn chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn làm hình nền cho máy tính, sau đó chọn Open with -> nhấn chọn Photos.

Bước 2: Tiếp tục nhấn phải chuột vào chính giữa hình ảnh đó, chọn Set as -> nhấn chọn Set as background.

Nhấn vào tùy chọn set as background

Bước 3: Lúc này máy tính của bạn đã được thay thành hình nền mới rồi đấy.

VI. Lưu ý kích thước hình ảnh nền máy tính

Một số lưu ý khi thay đổi hình nền máy tính chính là kích thước của hình ảnh đó. Nếu kích thước hình ảnh không đúng với kích thước màn hình thì bức ảnh đó sẽ bị kéo căng dẫn đến bị méo hoặc bị cắt mất hình. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần lưu ý đến Menu Settings trong phần backgrounds. Phía cuối sẽ có dòng “Choose a fit for your desktop image”. Tại đây bạn hãy thay đổi tùy chọn hình nền phù hợp với màn hình máy tính nhất. Cụ thể như sau:

Các tùy chọn thay đổi kích thước hình nền phù hợp với màn hình máy tính

  • Fill: điều này có nghĩa là bức ảnh sẽ được kéo dài hoặc nén ảnh phù hợp với chiều rộng của màn hình máy tính.
  • Fit: có nghĩa là bức ảnh sẽ được điều chỉnh phù hợp với chiều cao của màn hình máy tính. Đồng thời vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình để đảm bảo bức ảnh không bị bóp méo.
  • Stretch: bức ảnh sẽ được đặt full màn hình máy tính tuy nhiên hình ảnh có thể bị méo, chất lượng ảnh không tốt như ban đầu.
  • Tile: những hình ảnh sẽ được lặp lại dưới dạng hình xếp trông rất thú vị. Các hình ảnh nhỏ sẽ được xếp lặp đi lại lặp lại đến khi lấp đầy toàn bộ màn hình máy tính.
  • Center: hình ảnh được căn giữa màn hình với kích thước nguyên bản.
  • Span: hình ảnh sẽ được kéo dài ra.

Trên đây là một số cách thay đổi hình nền máy tính nhanh chóng, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm các mẹo vặt về công nghệ nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Please follow and like us: