Hướng dẫn cách thay đổi tài khoản Icloud trên “dế xinh” của bạn

5 (100%) 1 vote

Việc sử dụng chung tài khoản Icloud, thực chất là khá hay và tiện lợi nhưng nhiều lúc lại khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy bất tiện. Bạn đang muốn thay đổi tài khoản Icloud cho “dế xinh” của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết này, để biết cách thực hiện nhé. Ngoài ra, trong bài viết này chúng tôi cũng có cung cấp thêm cho bạn đọc, những nội dung cơ bản nhất về tiện ích của Icloud.

Thế nào là tài khoản Icloud

tài khoản icloud

Trước khi bạn tìm hiểu về cách thay đổi tài khoản Icloud, thì việc đầu tiên bạn phải hiểu về nó, biết rõ nó là gì rồi mới học cách thay đổi nó đúng không các bạn. Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất về Icloud, bạn nên biết.

Icloud là tên gọi của một dịch vụ lưu trữ trong trực tuyến của apple, để bạn có thể thực hiện việc sao lưu hoặc là động bộ hình ảnh, danh bạ, video,… lên các thiết bị như là: iPad, iPhone, Macbook hoặc là máy tính chạy hệ điều hành windows.

Ngoài ra, thì Icloud cũng sẽ giúp cho thiết bị của bạn có thể định vị được vị trí của Ipad, Iphone hoặc là khóa đi thiết bị của mình nếu như bị mất cắp, bị xóa hết các dữ liệu ở thiết bị.

Nếu như bạn muốn sử dụng được hết các tính năng ở trên Icloud, thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình ở trên chiếc điện thoại hoặc là iPad.

Lúc này, thì Icloud sẽ thực hiện việc sao lưu dữ liệu ở iCloud Drive, có nghĩ là bạn có thể mua thêm được các dung lượng của mình (vỗn dĩ thì bình thường một chiếc điện thoại của bạn đã được cung cấp 5GB miễn phí, khi bạn dùng hết thì phải bỏ tiền ra mua nhé), dung lượng này sẽ được thực hiện để lưu trữ các dữ liệu như là: video, hình ảnh, danh bạ, tài liệu,… Ngoài ra, khi bạn dùng tài khoản iCloud cũng sẽ an tâm hơn, không phải lo là mình có thể bị cắp mất dữ liệu, kể cả là có mất máy hoặc là máy bị hỏng.

Find My iPhone Icloud, khá là tiện ích khi bạn sử dụng trong trường hợp bị thất lạc điện thoại, chức năng này sẽ giúp cho định hình được vị trí của điện thoại, sẽ tự động đổ chuông cũng như khóa máy từ xa, thậm chí là cũng có thể xóa hết các dữ liệu nếu như chả may mà điện thoại bạn đánh cắp dữ liệu

Chia sẻ ở trong gia đình, tính năng này của Icloud  khá là hay các bạn nhé, các thành viên trong một gia đình có thể cùng sử dụng được thiết bị Apple, khi mà có một thành viên đã mua và có tài khoản Icloud. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Icloud để mua ứng dụng hoặc là thanh toán từ thẻ tín dụng của các thành viên khác ở trong gia đình mình.

Chuỗi khóa Icloud, với tính năng này thì các thông tin bảo mật như là thẻ tín dụng, mật khẩu đều được đồng bộ cũng như cập nhật lên thiết bị dùng chung của tài khoản Icloud, giúp cho việc bạn thực hiện quản lý thông tin sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Với những gì mà chúng tôi nêu ra, các bạn đã hiểu được Icloud là gì rồi đúng không, hiện tại bạn đang dùng chung tài khoản này với một người khác hoặc là thành viên trong gia đình mình. Bạn cảm thấy khá phiền bởi phần lớn các thông tin cá nhân, những hoạt động riêng tư của bản thân đều sẽ có thêm người thứ 2, 3 biết đến. Bạn đang muốn thay đổi đi tài khoản Icloud của mình. Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này các bạn nhé.

Cách đổi tài khoản Icloud

Để thực hiện việc đổi tài khoản Icloud, các bạn sẽ phải tiến hành theo 5 bước cơ bản sau đây.

Bước 1: từ giao diện chính của màn hình điện thoại bạn sử dụng, bạn hãy truy cập vào phần ứng dụng cài đặt (settings), rồi ở đó thì nhấn vào trong phần tin cũng như ảnh đại diện của ID Apple.

id apple

Bước 2: Tại đó bạn hãy di chuyển xuống bên dưới cùng, chọn vào phần đăng xuất (sign out).

Bước 3: Bạn sẽ thấy có một hộp thoại bảo mật được mở lên, các bạn sẽ tiến hành nhập mật khẩu của tài khoản Icloud vào trong trường yêu cầu, rồi ấn vào tắt (diasble). Với trường hợp này, chả may mà các bạn có nhỡ quên đi mật khẩu của tài khoản Icloud, thì cũng đừng quá lo nhẻ bởi việc khôi phục lại cũng rất đơn giản thôi.

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo hiện trên màn hình điện thoại, bạn sẽ được hệ thống hỏi muốn giữ lại các bản sao dữ liệu đã có ở trên thiết này hay không? Bằng cách bạn có thể gạt công tác ở các bản sao đã được liệt kê ra bên dưới, sang chế độ ON có màu xanh, rồi nhấn vào nút Đăng xuất. Lúc này, bạn sẽ thấy tiếp tục có một hộp thoại nhỏ được xuất hiện và bạn lại nhấn vào nút Đăng xuất thêm lần nữa, để có thể xác nhận việc đang thoát ra khỏi tài khoản Icloud. Khi bạn thực hiện xong bước đấy rồi, thì ngay lập tức các dữ liệu của bạn sẽ được xóa hết ở trên thiết bị.

Bước 5: Khi bạn đã đăng xuất xong tài khoản Icloud, thì lúc đó các bạn đã có thể đăng nhập được một tài khoản Icloud mới mà mình muốn dùng rồi đó. Nếu như bạn chưa có tài khoản mới, thì có thể tìm hiểu thêm cách tạo tài khoản nhé.

Lưu ý

Có một số trường hợp khi thực hiện thay đổi tài khoản Icloud, mục Icloud bị ẩn đi hoặc là không nhấn vào được. Nguyên nhân dẫn đến tính trạng đó, là vì đã có ai đó khóa mất chức năng chăn hoặc là thay đổi tài khoản. Lúc này, các bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Từ phần giao diện chính của điện thoại, các bạn hãy truy cập vào phần cài đặt (settings) rồi chọn vào phần cài đặt chung (general).

thay đổi tài khoản icloud

Bước 2: Khi giao diện của cài đặt chung được mở  ra, thì bạn hãy tìm rồi nhấn vào mục giới hạn (restrictions), rồi bạn thực hiện việc nhập lại mật khẩu để đăng nhập vào giới hạn của mình.

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn hãy trượt xuống phần bên dưới rồi tìm nhấn vào trong mục tài khoản (accounts) rồi thực hiện việc lựa chọn thay đổi (lựa chọn trùy chọn). Ngoài ra, thì các bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào tắt giới hạn (Disable Restrictions) rồi nhập mật khẩu giới hạn, đê có thể tắt đi toàn bộ các giới hạn trước đó bạn đã thiết lập. Sau đấy, bạn có thể tiến hành thay đổi tài khoản như hướng dẫn ở trên.

Kết luận

Như vậy, qua nội dung bài viết các bạn đã nắm vững được thông tin về Icloud, cũng như cách thay đổi tài khoản Icloud rồi đúng không ạ? Thực chất thì các bước nó không hề khó, quan trọng là các bạn có muốn làm hay không thôi nhé. Chúc các bạn thực hành thành công!

techcity.vn – Thủ thuật di động

Please follow and like us: