FIFA là gì? Vai trò, trách nhiệm của tổ chức này là gì?

Rate this post

Với tất cả những người hâm mộ bóng đá thì đều nắm được thông tin về FIFA. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về khái niệm này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hết về FIFA là gì và những thông tin liên quan về FIFA để theo dõi trận đấu.

FIFA là gì?

FIFA là một cái tên rất quen thuộc không chỉ với người hâm mộ bóng đá. Thực tế đây là tên viết tắt theo tiếng Pháp là Fédération Internationale de Football Association còn nếu được dịch ra tiếng Việt thì được hiểu là Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA là gì? Giải đáp một số thông tin quan trọng về FIFA

FIFA hiện nay không chỉ là đơn vị quản lý về bộ môn thể thao bóng đá lớn nhất thế giới, đồng thời đây cũng là đơn vị quản lý hầu hết những giải đấu trên thế giới. Liên đoàn này được thành lập 1904 với mục đích là quản lý đến các giải đấu bóng đá Quốc tế và chịu trách nhiệm tổ chức một sân chơi lớn với các thành viên như World Cup

Cho đến hiện nay, FIFA vẫn đang hoạt động mạnh mẽ đồng thời khẳng định được sứ mệnh quan trọng của mình với vai trò quản lý môn thể thao vua này. Theo đó thì liên đoàn bóng đá thế giới đã trực tiếp quản lý những giải đấu lớn kể cả trong khu vực hoặc quốc tế. Những giải đấu này lúc nào cũng thu hút được sự quan tâm của giới hâm mộ hàng năm, người chơi chưa từng bỏ sót được bất kỳ một giải đấu nào từ nhỏ đến lớn.

Năm 1902, tổng thư ký của liên đoàn bóng đá Anh đã có cuộc gặp gỡ với Hà Lan. Tại cuộc gặp gỡ này, họ đã đưa ra những ý tưởng về sự thành lập một tổ chức bóng đá quốc tế. Nhưng sau đó họ đã đưa ra đề nghị các liên đoàn bóng đá ở Châu Âu có sự liên kết với nhau từ đó thành lập một tổ chức bóng đá mang tầm cỡ thế giới lớn. Vào năm 1904, đã diễn ra trận giao hữu quốc tế đầu tiên tổ chức tại Pháp và Bỉ. Liên đoàn bóng đá thể giới cũng từ đó chính thức được thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1904. Bên cạnh đó, những giải đấu bóng đá lớn luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

>> Bạn đang muốn theo dõi những trận cầu đỉnh cao, hấp dẫn nhất qua tuong thuat truc tiep bong da? Đừng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào thông qua link Sopcast tại vaoroi.tv nhé. 

Cấu trúc tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới như thế nào?

Hiện nay Liên đoàn bóng đá thế giới đang quản lý trực tiếp với 6 liên đoàn thành viên với 211 quốc gia thành viên. Cụ thể 6 liên đoàn bóng đá thành viên bao gồm:

  •         CAF (liên đoàn bóng đá châu Phi);
  •         CONMEBOL (liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ);
  •         UEFA (liên đoàn bóng đá châu Âu);
  •         CONCACAF (liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe);
  •         AFC (liên đoàn bóng đá châu Á)
  •         OFC (liên đoàn bóng đá châu Đại Dương);

Vai trò của liên đoàn bóng đá thế giới như thế nào?

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thể giới đảm nhiệm vai trò duy trì thông tin liên lạc với các thành viên bằng những văn phòng phát triển được đặt tại các quốc gia. Trong đó FIFA sẽ phối hợp với một số cơ quan khác để có thể đảm bảo việc thực hiện những chương trình phát triển đúng đối với từng hiệp hội thành viên khác.

Trong đó tất cả các văn phòng phục vụ và các liên minh khác sẽ phối hợp cùng với tất cả các hoạt động của Liên đoàn bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, các văn phòng cũng sẽ có nhiệm vụ thông báo cho tất cả các thành viên của mình về hoạt động phát triển phải thực hiện theo đúng quy định mà FIFA đã đưa ra. Đồng thời theo dõi các hoạt động của hiệp hội thành viên với xu hướng phát triển bóng đá.

Liên đoàn bóng đá thế giới có nhiệm vụ hỗ trợ phát triển nền bóng đá trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, FIFA còn tổ chức thêm những giải đấu với nhiều cấp độ từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư.

Trách nhiệm của liên đoàn bóng đá thế giới

Liên đoàn bóng đá sẽ giới sẽ phải có trách nhiệm để duy trì những tiêu chuẩn khắt khe của bóng đá đồng thời phải có trách nhiệm quản lý hiệp hội bóng đá thành viên. Có thể nói đây cũng chính là trách nhiệm về tổ chức các giải đấu bóng đá và cùng thúc đẩy sự phát triển giải đấu, chi phối những vấn đề xảy ra có liên quan đến môn thể thao này.

Các cơ quan cấp chính sẽ có trách nhiệm duy trì sự phát triển liên tục cho bóng đá. Nếu muốn điều chỉnh được hệ thống thì FIFA cần phải dựa vào những đạo luật đã được ban hành. Không chỉ vậy, liên đoàn bóng đá thế giới còn phải chịu trách nhiệm ban hành luật môn thể thao và phải được duy trì bởi hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế ( IFAB)

Vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến các bạn có thể hiểu được thông tin FIFA là gì cùng nắm được những thông tin quan trọng về liên đoàn bóng đá thế giới. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết này thì bạn có thể để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

techcity.vn tổng hợp

Please follow and like us: