Hướng dẫn cách thay đổi tài khoản Icloud trên “dế xinh” của bạn

Việc sử dụng chung tài khoản Icloud, thực chất là khá hay và tiện lợi nhưng nhiều lúc lại khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy bất tiện. Bạn đang muốn thay đổi tài khoản Icloud cho “dế xinh” của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết này, để biết cách thực hiện nhé. Ngoài ra, trong bài viết này chúng tôi cũng có cung cấp thêm cho bạn đọc, những nội dung cơ bản nhất về tiện ích của Icloud.

Thế nào là tài khoản Icloud

tài khoản icloud

Trước khi bạn tìm hiểu về cách thay đổi tài khoản Icloud, thì việc đầu tiên bạn phải hiểu về nó, biết rõ nó là gì rồi mới học cách thay đổi nó đúng không các bạn. Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất về Icloud, bạn nên biết.

Icloud là tên gọi của một dịch vụ lưu trữ trong trực tuyến của apple, để bạn có thể thực hiện việc sao lưu hoặc là động bộ hình ảnh, danh bạ, video,… lên các thiết bị như là: iPad, iPhone, Macbook hoặc là máy tính chạy hệ điều hành windows.

Ngoài ra, thì Icloud cũng sẽ giúp cho thiết bị của bạn có thể định vị được vị trí của Ipad, Iphone hoặc là khóa đi thiết bị của mình nếu như bị mất cắp, bị xóa hết các dữ liệu ở thiết bị.

Nếu như bạn muốn sử dụng được hết các tính năng ở trên Icloud, thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình ở trên chiếc điện thoại hoặc là iPad.

Lúc này, thì Icloud sẽ thực hiện việc sao lưu dữ liệu ở iCloud Drive, có nghĩ là bạn có thể mua thêm được các dung lượng của mình (vỗn dĩ thì bình thường một chiếc điện thoại của bạn đã được cung cấp 5GB miễn phí, khi bạn dùng hết thì phải bỏ tiền ra mua nhé), dung lượng này sẽ được thực hiện để lưu trữ các dữ liệu như là: video, hình ảnh, danh bạ, tài liệu,… Ngoài ra, khi bạn dùng tài khoản iCloud cũng sẽ an tâm hơn, không phải lo là mình có thể bị cắp mất dữ liệu, kể cả là có mất máy hoặc là máy bị hỏng.

Find My iPhone Icloud, khá là tiện ích khi bạn sử dụng trong trường hợp bị thất lạc điện thoại, chức năng này sẽ giúp cho định hình được vị trí của điện thoại, sẽ tự động đổ chuông cũng như khóa máy từ xa, thậm chí là cũng có thể xóa hết các dữ liệu nếu như chả may mà điện thoại bạn đánh cắp dữ liệu

Chia sẻ ở trong gia đình, tính năng này của Icloud  khá là hay các bạn nhé, các thành viên trong một gia đình có thể cùng sử dụng được thiết bị Apple, khi mà có một thành viên đã mua và có tài khoản Icloud. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Icloud để mua ứng dụng hoặc là thanh toán từ thẻ tín dụng của các thành viên khác ở trong gia đình mình.

Chuỗi khóa Icloud, với tính năng này thì các thông tin bảo mật như là thẻ tín dụng, mật khẩu đều được đồng bộ cũng như cập nhật lên thiết bị dùng chung của tài khoản Icloud, giúp cho việc bạn thực hiện quản lý thông tin sẽ hiệu quả và tốt hơn.

Với những gì mà chúng tôi nêu ra, các bạn đã hiểu được Icloud là gì rồi đúng không, hiện tại bạn đang dùng chung tài khoản này với một người khác hoặc là thành viên trong gia đình mình. Bạn cảm thấy khá phiền bởi phần lớn các thông tin cá nhân, những hoạt động riêng tư của bản thân đều sẽ có thêm người thứ 2, 3 biết đến. Bạn đang muốn thay đổi đi tài khoản Icloud của mình. Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết này các bạn nhé.

Cách đổi tài khoản Icloud

Để thực hiện việc đổi tài khoản Icloud, các bạn sẽ phải tiến hành theo 5 bước cơ bản sau đây.

Bước 1: từ giao diện chính của màn hình điện thoại bạn sử dụng, bạn hãy truy cập vào phần ứng dụng cài đặt (settings), rồi ở đó thì nhấn vào trong phần tin cũng như ảnh đại diện của ID Apple.

id apple

Bước 2: Tại đó bạn hãy di chuyển xuống bên dưới cùng, chọn vào phần đăng xuất (sign out).

Bước 3: Bạn sẽ thấy có một hộp thoại bảo mật được mở lên, các bạn sẽ tiến hành nhập mật khẩu của tài khoản Icloud vào trong trường yêu cầu, rồi ấn vào tắt (diasble). Với trường hợp này, chả may mà các bạn có nhỡ quên đi mật khẩu của tài khoản Icloud, thì cũng đừng quá lo nhẻ bởi việc khôi phục lại cũng rất đơn giản thôi.

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo hiện trên màn hình điện thoại, bạn sẽ được hệ thống hỏi muốn giữ lại các bản sao dữ liệu đã có ở trên thiết này hay không? Bằng cách bạn có thể gạt công tác ở các bản sao đã được liệt kê ra bên dưới, sang chế độ ON có màu xanh, rồi nhấn vào nút Đăng xuất. Lúc này, bạn sẽ thấy tiếp tục có một hộp thoại nhỏ được xuất hiện và bạn lại nhấn vào nút Đăng xuất thêm lần nữa, để có thể xác nhận việc đang thoát ra khỏi tài khoản Icloud. Khi bạn thực hiện xong bước đấy rồi, thì ngay lập tức các dữ liệu của bạn sẽ được xóa hết ở trên thiết bị.

Bước 5: Khi bạn đã đăng xuất xong tài khoản Icloud, thì lúc đó các bạn đã có thể đăng nhập được một tài khoản Icloud mới mà mình muốn dùng rồi đó. Nếu như bạn chưa có tài khoản mới, thì có thể tìm hiểu thêm cách tạo tài khoản nhé.

Lưu ý

Có một số trường hợp khi thực hiện thay đổi tài khoản Icloud, mục Icloud bị ẩn đi hoặc là không nhấn vào được. Nguyên nhân dẫn đến tính trạng đó, là vì đã có ai đó khóa mất chức năng chăn hoặc là thay đổi tài khoản. Lúc này, các bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Từ phần giao diện chính của điện thoại, các bạn hãy truy cập vào phần cài đặt (settings) rồi chọn vào phần cài đặt chung (general).

thay đổi tài khoản icloud

Bước 2: Khi giao diện của cài đặt chung được mở  ra, thì bạn hãy tìm rồi nhấn vào mục giới hạn (restrictions), rồi bạn thực hiện việc nhập lại mật khẩu để đăng nhập vào giới hạn của mình.

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn hãy trượt xuống phần bên dưới rồi tìm nhấn vào trong mục tài khoản (accounts) rồi thực hiện việc lựa chọn thay đổi (lựa chọn trùy chọn). Ngoài ra, thì các bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào tắt giới hạn (Disable Restrictions) rồi nhập mật khẩu giới hạn, đê có thể tắt đi toàn bộ các giới hạn trước đó bạn đã thiết lập. Sau đấy, bạn có thể tiến hành thay đổi tài khoản như hướng dẫn ở trên.

Kết luận

Như vậy, qua nội dung bài viết các bạn đã nắm vững được thông tin về Icloud, cũng như cách thay đổi tài khoản Icloud rồi đúng không ạ? Thực chất thì các bước nó không hề khó, quan trọng là các bạn có muốn làm hay không thôi nhé. Chúc các bạn thực hành thành công!

techcity.vn – Thủ thuật di động

Please follow and like us:

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud cho “dế xinh” đơn giản, dễ thực hiện

Bạn có tài khoản iCloud, bạn đang muốn xóa nó đi nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện ra sao? Đừng lo nhé, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản iCloud vừa đơn giản, lại dễ thực hiện. Các bạn nên tham khảo, thực hiện theo hướng dẫn để có thể xóa đi tài khoản như ý muốn của mình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản thông thường và cách xóa có mật khẩu.

Cách xóa thông thường

Cách xóa thông thường, có nghĩa là bạn vẫn nhớ được tài khoản của mình thì viejc xóa bỏ đi tài khoản cũng rất đơn giản hơn. Muốn thực hiện thì bạn chỉ cần:

Bước 1: bạn hãy vào phần cài đặt (settings) chọn vào iCloud. Rồi nhớ kéo xuống bên dưới cùng, chọn và chạm vào tab Sign Out nhé.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận từ hệ thống, để thoát tài khoản lần 1. Bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình có xuất hiện 2 tùy chọn từ tài khoản là: Keep on My Iphone và Delete My Iphone.

Trong đó:

Nếu như bạn chỉ muốn xóa tài khoản, các dữ liệu đều đã được đồng bộ lên điện thoại của bạn thì chọn vào Keep on My Iphone.

Nếu như bạn muốn xóa hết đi tài khoản của mình, thì chọn vào Delete my Iphone. Có nghĩa là lúc này mọi thông tin, dữ liệu trong đó sẽ bị xóa sạch. Theo đó, tùy vào mức độ bạn muốn mà đưa ra xem xét, thực hiện lựa chọn.

Bước 3: Sau khi bạn chọn xong rồi, thì lúc này bạn sẽ lại nhận được từ điện thoại một thông báo về việc nhập mật khẩu của mình thêm lần nữa. Để việc ngắt kết nối lúc xóa tài khoản iCloud của mình diễn ra nhanh chóng, các bạn hãy bật tính năng  “FInd my Iphone – Tìm Iphone” thì việc được ngắt đi kết nối sẽ  nhanh chóng.

Bước 4: Công việc lúc này của bạn, là hãy ngồi đợi để màn hình điện thoại kịp load trong thời gian tầm 1 phút. Khi thời gian đã đủ, các bạn sẽ thấy tài khoản iCloud của mình lúc này đã chính thức biến mất. Tiếp theo bạn chỉ cần việc đăng ký một tài khoản iCloud mới, có thể chuyển tài khoản đó cho người khác họ sử dụng, để họ có thể đăng nhập được vào máy của họ.

Cách xóa với tài khoản có mật khẩu

Việc xóa tài khoản iCloud lúc bạn nhớ được mật khẩu, thì đúng là rất đơn giản rồi. Các bạn chỉ việc áp dụng theo cách hướng dẫn ở trên là sẽ có được kết quả như mình mong đợi. Tuy nhiên, với một tài khoản bị quên mất mật khẩu thì nó sẽ hơi khó khăn hơn chút. Các bạn hãy áp dụng theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm, đó là sẽ ngắn hết đi toàn bộ những kết nối về dữ liệu của chiếc điện thoại như là: kết nối mạng điện thoại 4g, 3g, kết nối với wifi. Bạn hãy chuyển điện thoại của mình về chế độ máy bay, để đảm bảo được tính an toàn trong quá trình mình xóa tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào phần cài đặt, lựa chọn mục iCloud, chọn mục Account và xóa đi hết dòng Pass word. Tiếp đó, bạn hãy nhấn tiếp tục vào phần Done. Khi này bạn sẽ thấy điện thoại có thông báo “OK”. Ở trên thông báo cũng không có xuất hiện việc kết nối mạng.

Bước 3: Bạn hãy quay lại với phần iCloud cài đặt (Settings). Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy có mục Contacts hiện ra. Phần này, bạn hãy chọn vào off.

Bước 4: Cuối cùng là bạn sẽ kéo màn hình điện thoại, xuống phía dưới rồi chọn vào mục Delete Account. Tại đây, các bạn chỉ có cho mình lựa chọn duy nhất, chính là chọn Delete From My iPhone thôi nhé.

Các bạn lưu ý

Trong cách 2 này, nếu như máy bạn đang được sử dụng bình thường thì không nên tiến hành việc cài đặt lại cho điện thoại của mình tại chế độ  “Erase All Content and Settings” từ trước đó. Bởi điều này rất là nguy hiểm, bởi khi bạn cài đặt lại chiếc điện thoại của mình, nó sẽ dễ dính vào iCloud, điều đó khiến cho quá trình tiến hành reset của hệ thống sẽ bắt nhập vào mật khẩu.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản iCloud xong rồi đó nhé. Nó cũng rất đơn giản và dễ làm, thực hiện nhanh chóng đúng không ạ. Nếu bạn đang có ý định xóa đi tài khoản của mình, thì hi vọng đó là thông tin hay, giúp bạn tự tin hơn trong việc thực hành của mình. Tuy nhiên, các bạn nhớ ghi nhớ các lưu ý mà chúng tôi đã nêu ra, để việc xóa tài khoản iCloud sẽ không làm ảnh hưởng gì đến dữ liệu ở trong máy. Chúc các bạn thành công!

techcity.vn

Please follow and like us:

Hướng dẫn cách phá mật khẩu điện thoại Android từ A đến Z

Việc chúng ta quên mật khẩu trên điện thoại của mình là việc quá quen thuộc, hầu như với những cô cậu có bộ não “cá vàng” gặp phải là điều không hề xa lạ. Hay nếu như bạn có may mắn nhặt được một chiếc điện thoại, bạn sẽ sử dụng nó nhưng mà lại có mật khẩu. Đừng quá lo, nếu như không biết cần phải xử lý nó như thế nào các bạn nhé. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phá mật khẩu điện thoại Android từ A đến Z cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện.

Sử dụng trình quản lý thiết bị Android (cách này dùng cho Android 2.3 trở lên)

Muốn phá khóa mật khẩu điện thoại Android, thì đây sẽ là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất khi chả may bạn có bị quên mật khẩu của điện thoại mình. Tuy nhiên, nó chỉ thực hiện được trên các điện thoại Android 2.3 trở lên và bạn cũng sẽ đăng nhập được vào tài khoản google của mình.

Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện việc truy cập vào chiếc máy tính, thực hiện việc đăng nhập của trình quản lý thiết bị Android, rồi chọn thiết bị được để cập ở trong danh sách những thiết bị có sự liên kết với tài khoản của bạn. Tiếp đến, bạn chỉ cần việc đánh từ “khóa”, thì mã mới được bạn dùng để khóa điện thoại của mình sẽ ghì vào mã gốc mà bạn quên. Như thế là bạn đã có thể truy cập được vào điện thoại của mình, rồi thực hiện việc thay khóa mới như mong muốn.

Sử dụng đến tài khoản google (ứng dụng này dùng cho Android 4.4 trở xuống)

phá mật khẩu android bằng gmail

Với cách này, thì các bạn sẽ thực hiện những công đoạn như sau:

Thứ nhất, bạn hãy mở màn hình khóa của thiết bị Android, rồi tiến hành việc nhập mật khẩu bất kỳ nào đó, sẽ bị sai từ 5 đến 20 lần (số lần sai này phụ thuộc vào từng thiết bị), thời gian máy yêu cầu bạn thực hiện thử lại là từ 5 giây trở lên.

Thứ hai, khi bạn đã liên tục thực hiện việc nhập sai mật khẩu thì màn hình lúc đó sẽ hiển thị ra mục “quên hình mẫu”, bạn cần phải lựa chọn vào chức năng này.

Thứ ba, lúc này các bạn sẽ nhận thấy có một màn hình thông báo được hiện đây. Tại đó, các bạn sẽ được yêu cầu phải nhập vào tên email, mật khẩu của email để có thể đăng nhập được vào tài khoản google, bạn cũng có thể nhập vào yêu cầu đấy mã pin điện thoại mình.

Thứ tư, khi bạn đã xác thực được bằng tài khoản google của mình, thì bạn có thể cho mình mã PIN mới, mẫu khóa mới,… mở được khóa cho chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng khóa thông minh (áp dụng cho những chiếc điện thoại chạy Android 5.0 trở lên)

smart lock

Với những phiên bản của Android cao hơn, thì việc thực hiện bảo mật cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ, ngoài việc bạn sử dụng tài khoản google thì bạn cũng có thể sử dụng thêm một tính năng tiên tiến khác của nó là Smart Lock. Theo đó, tính năng này nó cho phép bạn có thể tự mở được khóa của điện thoại ở trong các điều kiện nhất định, có thể là khi bạn đã có sự kết nối với wifi ở nhà của mình.

Ở trường hợp này thì cực đơn giản bạn nhé, khi chả may mà có quên mã PIN, thì chỉ cần về nhà, lúc điện thoại đã kết nối với wifi thì điện bạn sẽ tự mở khóa rồi nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như những cách trên chúng tôi chỉ ra, các bạn mà thấy khó quá thì thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc nhé. Vừa làm mới chiếc điện thoại của mình, vừa có thể phá khóa nhanh. Nhưng mà hạn chế của nó là có thể sẽ làm mất đi hết dữ liệu ở trên điện thoại, nên các bạn hãy sũ nghĩ kỹ đó.

Tùy chọn bảo mật từ bên thứ ba

Cách cuối cùng mà chúng tôi sẽ mách cho bạn đọc chính là việc sẽ sử dụng đến bên thứ ba, để bảo vệ cho chiếc điện thoại cũng như giúp bạn phá khóa được cho Android.

Với cách này, thì hiện tại đã có một số nhà sản xuất về điện thoại, họ sẽ có luôn một phần mềm về bảo mật cho chiếc điện thoại khi bán cho người tiêu dùng. Trong đó, có thể kết đến như là Find Mobile của hãng Samsung. Với tính năng này thì nó rất hữu ích, với các thiết bị để có thể vượt qua được màn hình khóa. Nhưng muốn có hiệu quả, thì việc quan trọng là bạn cần thực hiện việc thiết lập. Theo đó, nếu bạn đã thực yêu cầu cơ bản của nó, thì chả may có quên mật khẩu điện thoại, thì bạn chỉ cần thực hiện việc truy cập vào mật trang web tương ứng với thiết bị khác hoặc là trên máy tính của mình, thì bạn có thể mở được khóa điện thoại rồi nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách phá mật khẩu điện thoại Android rồi đó nhé, quá đơn giản đúng không ạ? Việc chúng ta chả may quên mất mật khẩu là điều chả mấy ai tránh được, quan trọng là mình biết cách phá khóa đi là sẽ “Ok” ngay nhé. Trong đó, các bạn lưu ý là ở cách khôi phục cài đặt gốc chỉ thực hiện khi mà bất đắc dĩ, không có một phương án nào hữu ích với chiếc điện thoại của mình thôi nhé.

Please follow and like us:

Vsco là gì? Hướng dẫn cách sử dụng vsco từ A đến Z cho người dùng

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, hoặc là một chiếc điện thoại chạy phần mềm android xịn, chắc hẳn bạn đã nghe đến phần mềm Vsco cũng như tiện ích của nó. Thế nhưng, đã khi nào bạn tìm hiểu kỹ về nó và cách sử dụng vsco hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi, để biết rõ về vsco là gì cũng như những hướng dẫn trong cách dùng.

Vsco là gì?

vsco là gì

Trước khi học cách sử dụng vsco, thì chúng ta cần phải biết rõ nào là gì đúng không các bạn? Câu trả sẽ được giải đáp ngay phần dưới đây:

Vsco là một ứng dụng được sử dụng để chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp, nhận được sự ưa chuộng lớn từ người dùng, bởi nó có một “kho” các bộ lọc có thể tạo ra sự “ảo diệu” cho bức ảnh của bạn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thêm cả bộ lọc, giúp bạn có thể chỉnh sửa được bức hình của mình từ độ tương phản, độ ám màu và độ sáng.

Vsco cũng không phải là một ứng dụng sẽ tốn nhiều dung lượng ở trên điện thoại, nó chỉ chiếm từ 70 đến 80MB ở trên 1 chiếc điện thoại Iphone. Nghe đến đây rồi, thì ai cũng muốn tải phần mềm đó về sử dụng đúng không các bạn? Bởi ai cũng muốn có một bức hình đẹp nhất khi khoe lên mạng xã hội, khoe cho bạn bè. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đọc, phần mềm này có thể dùng được trên cả điện thoại chạy hệ điều hành android hoặc là iso đều được nhé.

Để có thể sử dụng ứng dụng đó, cũng như trong điện thoại mình có ứng dụng đó. Hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết, với những hướng dẫn rất tỉ mỉ về cách sử dụng vsco.

Cách sử dụng vsco

cài đặt vsco

Để sự dụng được vsco trên điện thoại, việc đầu tiên các bạn sẽ phải tải lấy ứng dụng của nó về điện thoại của mình với các đường link sau đây:

https://download.com.vn/ios/vsco-cam-for-ios/download (đường link cho hệ điều hành ISO)

https://download.com.vn/android/vsco-cam-for-android/download (đường link cho hệ điều hành android).

Sau khi đã tải xong về, tương ứng với chiếc điện thoại của mình rồi thì các bạn hãy bắt đầu thực tiến hành sử dụng phần mềm này với 9 bước cơ bản sau đây.

Bước 1:

Khi đã tải xong ứng dụng về máy, các bạn sẽ bắt đầu cho ứng dụng khởi động. Với giao diện đầu tiên mới xuất hiện, bạn đọc hãy nhấn vào ô có chữ Sign up để có thể đăng ký được tài khoản. Khi trên màn hình đã chuyển sang giao diện đăng ký, thì lúc này bạn sẽ bắt đầu điền các thông tin có liên quan là: email, tên tài khoản và mật khẩu rồi sau đấy nhấn vào  I accept the Term & Privacy Policy, việc nhấn nút như thế có nghĩa là bạn đã đồng ý với các điều khoản mà vsco đưa ra. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào sign up để có thể đăng ký được tài khoản.

Lưu ý, khi bạn thực hiện điền thông tin, thì phải thấy xuất hiện dấu tích mới đúng quy trình các bạn nhé.

Bước 2:

Sau đó bạn sẽ truy cập đến tài khoản của mình đã đăng ký và xác nhận. Trong nội dung bạn nhận được từ email thì bạn hãy nhấn vào trong nút: chạm vào để xác minh.

Bước 3:

vsco

Cũng trong thời điểm thực hiện bước 2, thì trên điện thoại bạn sẽ nhấn Check veritification, để có thể tiếp tục việc sử dụng vsco. Khi bạn thấy xuất hiện giao diện để thêm bạn bè ở trên vsco, nếu như bạn không có nhu cầu, thì nhấn vào Skip for now. Cuối cùng thì bạn hãy nhấn vào nút Done ở bên góc phải trên cùng của giao diện, để có thể sử dụng được vsco.

Bước 4:

Ở trong giao diện chính của vsco, bạn hãy ấn vào Take a photo để có thể thực hiện việc chụp ảnh mới, cũng như nhấn vào biểu tượng có dấu + để có thể lấy ảnh có sẵn ở trong thiết bị của mình. Với ứng dụng này, nó cho phép bạn có thể truy cập vào trong album ảnh để có thể lấy ảnh và bạn chỉ cần nhấn vào Ok. Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn một tấm ảnh mà mình muốn chỉnh sửa, thì nhấn vào dấu tích ở bên trên là có thể dùng ảnh.

Bước 5:

Ở giao diện thực hiện việc sửa ảnh, thì bạn nhấn vào trong bức ảnh mình muốn sửa và click vào biểu tượng thực hiện sửa ảnh ở bên dưới. Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy có sự xuất hiện của một dãy bộ lọc miễn phí ở phần bên dưới của giao diện, để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Bước 6:

Bạn hãy vuốt màn hình sang bên trái hoặc là bên phải, để có thể lựa chọn được bộ lọc. Các bạn lưu ý, ở bên dưới của mỗi bộ lọc sẽ có các công cụ để thực hiện việc chỉnh sửa các thành tố của bức ảnh. Trong đó: biểu tượng là 2 đường kẻ sẽ dùng cho chỉnh ảnh, biểu tượng mũi tên là để hủy hoặc là chỉnh sửa, biểu tượng có 3 đường kẻ ngang là dùng để có thể xem lại các chỉnh sửa mình đã sử dụng.

Với biểu tượng có 2 đường kẻ thẳng, thì sẽ có 4 công cụ sửa ảnh là:

  •        Exposure là để thực hiện việc điều chỉnh về độ sáng của ảnh
  •        Contrast là để thực hiện việc điều chỉnh về mức độ tương phản, giữa vùng sáng với tối trong ảnh.
  •        Straighten là để xoay hình ảnh, dựa theo các góc độ.
  •        Crop để cắt hình ảnh.

Bước 7:

Khi thực hiện chỉnh sửa một bức ảnh, bạn sẽ nhấn vào nút Contrast để có thể thực hiện việc điều chỉnh được độ tương phản cho bức ảnh. Theo đó, trong ứng dụng các bạn sẽ thấy xuất hiện một nút chấm tròn trắng, bạn hãy kéo nó sang bên phải hoặc là bên trái, sao cho thấy độ tương phản đạt được như ý muốn thì dừng lại. Sau đó hãy nhấn vào dấu tích, để có thể lưu chỉnh sửa này.

Bước 8:

Còn ở dấu có biểu tượng là 3 gạch, là để xem các nội dung đã thực hiện việc chỉnh sửa. Thì với giao diện đó, nếu như bạn muốn chỉnh sửa yếu tố nào, thì chỉ cần bạn nhấn vào mục đó. Bạn lưu ý, thấy biểu tượng cờ lê có nghĩa là để bạn chỉnh sửa, còn nếu biểu tượng của một thùng rác là để bạn xóa đi hiệu ứng mà bạn đã áp dụng vào ảnh. Rối cuối cùng, hãy nhấn vào biểu tượng của một mũi tên xổ xuống, để có thể quay trở về giao diện chỉnh sửa ảnh chính ở trên vsco.

Bước 9:

Khi bạn đã thấy ưng ý với bức ảnh của mình, thì công đoạn bạn phải làm chính là nhấn vào biểu tượng dấu tích để có thể lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. Nếu bạn muốn lưu hình ảnh mà mình vừa thực hiện chỉnh sửa ở trên vsco, về điện thoại của mình thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách, thì bạn nhấn vào Save to Camera Roll, rồi chọn kích thước của khung ảnh là tải ảnh xuống được. Còn nếu bạn muốn chia sẻ ảnh đó lên mạng, thì nhấn vào biểu tượng có mũi tên là có thể chia sẻ ảnh.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi hướng dẫn các bạn cách sử dụng vsco xong rồi đó nhé, quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không ạ. Một bức ảnh mới chụp xong, dù bạn có cố gắng cắt khung hình chuẩn đến mấy, cũng không thể đẹp được như mong đợi. Vì vậy, nếu bạn là một người thực sự quan trọng cái đẹp của một bức ảnh, thì hãy lưu tâm nội dung bài viết này, cũng như sử dụng vsco nhé.

Please follow and like us: