Tìm hiểu thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh

Rate this post

Khởi động lại điện thoại là một trong những thủ thuật quan trọng để giữ tốc độ điện thoại của bạn. Tuy nhiên, khởi động lại điện thoại của bạn mỗi tuần một lần có thể là không đủ. Chính vì thế, techcity.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc các thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh trong bài viết dưới đây nhé!

Khởi động lại điện thoại 3 lần

Bộ nhớ RAM của điện thoại không ngừng tăng lên từng ngày vì chúng ta luôn tải xuống bằng các ứng dụng mới

Bộ nhớ RAM của điện thoại không ngừng tăng lên từng ngày vì chúng ta luôn tải xuống bằng các ứng dụng mới. Giải pháp duy nhất để giải phóng dung lượng cho điện thoại nhanh hơn là khởi động lại điện thoại ba lần một tuần. Bạn cũng có thể đặt nó tự động khởi động lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wifi

Bạn cần cập nhật ứng dụng, nhưng đừng làm điều đó khi đang sử dụng dữ liệu di động. Nhiều ứng dụng quá lớn tiêu thụ dữ liệu di động rất nhanh và có thể làm chậm điện thoại của bạn. Bạn có thể vào cài đặt và chọn chế độ chỉ cập nhật ứng dụng khi có Wifi.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dữ liệu di động để cập nhật các ứng dụng trên 100MB. Ngoài ra, việc sử dụng dữ liệu di động thường chậm hơn trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên hạn chế.

Dữ liệu di động thường không hoạt động tốt nếu nó quá xa trạm gốc hoặc do vật liệu trên tường của ngôi nhà ngăn cách nó. Do đó, thời gian hoạt động của máy kéo dài gấp đôi và thời lượng pin cũng lâu hơn.

Tắt chế độ Ambient Display

Thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh – Bạn có thể xem thông báo mà không cần mở khóa màn hình bằng cách sử dụng màn hình xung quanh (chức năng phát hiện môi trường). Tuy nhiên, tính năng này làm tiêu hao pin của bạn một cách nhanh chóng và có thể làm hỏng điện thoại của bạn về lâu dài. Chức năng hiển thị môi trường xung quanh hoạt động liên tục ngay cả khi đang sạc pin.

Bật trình tiết kiệm dữ liệu trong Chrome

Theo số liệu, khoảng 90% người dùng điện thoại di động tin tưởng Chrome trong việc duyệt web, vì vậy việc cài đặt trình tiết kiệm dữ liệu có thể cứu mạng người dùng. Ở chế độ này, trang được nén 30% và video được nén 50%.

Kết quả là, bạn sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn và bạn sẽ có thể duyệt Internet nhanh hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là vào cài đặt chrome và kích hoạt tính năng lưu trữ dữ liệu.

Dọn dẹp bộ nhớ hệ thống nhiều lần trong ngày

Làm sạch bộ nhớ hệ thống của bạn nhiều lần trong ngày sẽ tăng tốc điện thoại của bạn. Có rất nhiều ứng dụng để giúp bạn làm điều đó, nhưng nó thường chiếm dung lượng và ngốn pin của bạn. Do đó, tốt hơn là bạn nên thực hiện dọn dẹp theo cách thủ công hơn là sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Làm sạch bộ nhớ hệ thống của bạn nhiều lần trong ngày sẽ tăng tốc điện thoại của bạn

Cập nhật phiên bản Lite của các ứng dụng

Ngay cả điện thoại mới cũng có thể gặp khó khăn trong việc xử lý một số ứng dụng nặng ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại. Vì vậy, bạn nên sử dụng phiên bản “nhẹ” (light) của ứng dụng, đặc biệt là trên các điện thoại cũ có ít bộ nhớ hơn. Một số phiên bản Lite cũng tương thích với điện thoại chỉ có 1GB RAM.

Không cập nhật và nâng cấp quá nhiều

Nếu điện thoại của bạn không phải là mới, phiên bản mới hoặc bản nâng cấp có thể làm chậm điện thoại. Ngoài ra, nếu bộ nhớ của bạn gần đầy, các bản cập nhật tiếp theo sẽ ảnh hưởng xấu đến tốc độ điện thoại của bạn. Đừng quên rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh của mình mà không cần cập nhật nó. Hạn chế duy nhất là các tính năng mới không có sẵn.

Sử dụng Launcher khác

Thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh – Thông thường, tùy thuộc vào thiết bị của từng telco, chúng tôi sẽ sử dụng launcher khác nhau do nhà sản xuất tùy chỉnh. Tuy nhiên, một số launcher mặc định đi kèm với thiết bị của bạn tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ khi sử dụng, vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt launcher khác để thay thế.

Ở đây chúng tôi giới thiệu các launcher thông minh. Đúng như tên gọi, nó có giao diện truy cập nhanh và rất thông minh khi tự động đặt các ứng dụng có cùng tính năng vào các thư mục khác nhau. Điều đặc biệt ở đây là launcher này rất nhẹ, đẹp, chạy nhanh mượt mà và không hề ngốn bộ nhớ của máy.

Xóa các tệp bộ nhớ dư thừa

Có những ứng dụng như Facebook mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày mà chúng ta cảm thấy “không xóa được”, “không thể chịu nổi để xóa”, nhưng chúng ta phải làm sao? Tất nhiên, chúng tôi sẽ không xóa chúng, nhưng> xóa bộ nhớ cache bằng cách chọn “Cài đặt”, “Bộ nhớ và USB”> “Bộ nhớ trong”> [Dữ liệu bộ nhớ cache]> OK.

Ngoài ra, bạn cần xóa các tệp dư thừa trong thiết bị của mình, chẳng hạn như các tệp đã tải xuống. Bạn cần đồng bộ ảnh qua Google Drive và sau đó xóa chúng để làm sáng bộ nhớ hoặc sao chép tệp từ bộ nhớ trong của điện thoại. Từ điện thoại sang thẻ nhớ hoặc máy tính.

Bạn cần xóa các tệp dư thừa trong thiết bị của mình

Trên đây là các thủ thật giúp điện thoại tăng tốc nhanh. Hy vọng qua bài viết này tại chuyên mục thủ thuật di động, bạn đọc đã nắm được các thủ thuật để giúp điện thoại mình sử dụng được tối ưu hơn.

Please follow and like us: