Nhận định cách ghi âm cuộc gọi trên Android cực kỳ đơn giản

Nhận định cách ghi âm cuộc gọi trên Android cực kỳ đơn giản là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi Tech City. Theo dõi bài viết để hiểu nhé. Ghi âm cuộc gọi là một trong những cách cần thiết để lưu lại và không bỏ sót mất một thông tin nào đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi cực đơn giản trên điện thoại Android.

Ghi âm cuộc gọi có hợp pháp không?

Trước khi gi âm cuộc gọi, hãy tìm hiểu về luật pháp định ra ở khu vực mà bạn đang định thực hiện ghi âm cuộc gọi có cho phép hay không.

Theo luật pháp Việt Nam, việc ghi âm cuộc gọi nhằm cung cấp nội dung chứa đựng chứng cứ chứng minh các tình tiết có ý nghĩa trong việc giải quyết các tranh chấp hoặc làm rõ các sự kiện pháp lý sẽ không bị cấm.

Ghi âm cuộc gọi

Tuy nhiên, nếu người ghi âm sử dụng nội dung ghi âm được vào những mục đích khác như đe dọa nhằm mục đích riêng hoặc nhằm gây tổn hại tới danh dự, nhân phẩm,… của người khác thì sẽ là hành vi trái pháp luật.

Việc ghi âm cuộc gọi có hợp pháp không còn tùy thuộc vào pháp luật riêng của mỗi quốc gia, ở một số nơi  bạn có thể tự ý ghi âm lại cuộc gọi, trong khi các khu vực khác cần có sự cho phép của cả hai bên.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

Sử dụng Google Voice

Một trong những cách phổ biến nhất để ghi âm cuộc gọi là sử dụng Google Voice, tuy nhiên ứng dụng này chỉ hỗ trợ ghi âm các cuộc gọi đến.

Trước tiên hãy truy cập địa chỉ webste của Google Voice tại đây hoặc tải xuống ứng dụng này tại đây, lập tài khoản theo hướng dẫn và ghi âm cuộc gọi theo các bước bên dưới.

Bước 1: Click vào biểu tượng 3 chấm ở bên trái màn hình, chọn Settings.

Bước 2: Cuộn thanh cuộn xuống để chọn lệnh Calls và chắc chắn rằng chế độ Incoming call options (các lựa chọn cho cuộc gọi đến) đang bật.

Sau khi kích hoạt chế độ này để ghi âm cuộc gọi đến, nhấn phím 4 trên bàn phím điện thoại và sau khi kết thúc cuộc gọi tắt máy như thông thường.

Google đã tự động lưu lại cuộc gọi của bạn. Nếu muốn nghe các bản ghi này, phải tải ứng dụng Google Voice xuống.

– Chọn biểu tượng menu bên trái màn hình.

– Chọn Recorder.

– Tìm cuộc gọi bạn muốn nghe (hiển thị theo thời gian thực hiện cuộc gọi) và mở nó.

Sử dụng chiếc điện thoại khác

Nếu bạn có điện thoại thông minh khác hoặc máy tính bảng, máy tính đặt xung quanh, bạn cũng có thể sử dụng nó như một máy ghi âm cuộc gọi.

Hầu hết các điện thoại thông minh đi kèm với các ứng dụng ghi âm giọng nói được cài đặt sẵn.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Ghi âm cuộc gọi bằng bên ứng dụng thứ ba là một trong những cách dễ dàng nhất để ghi âm cuộc gọi đến và đi của bạn.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể ghi lại cuộc gọi trên máy, tuy nhiên cần kiểm tra xem các phiên bản Android gần đây và dòng điện thoại của bạn có thể không hỗ trợ chúng hay không.

Một vài ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên thiết bị Android mà bạn có thể thử:

    • Call Recorder – ARC là một trong số những trình ghi cuộc gọi được tải xuống nhiều nhất, ứng dụng này tương thích với hầu hết các phiên bản Android.
    • Gallaxy Call Recorder một ứng dụng tiện lợi cho những người sử dụng điện thoại Samsung, cung cấp khả năng lưu cuộc gọi hai chiều miễn phí với người dùng.
    • Call Recorder là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn ghi lại tất cả cuộc gọi bằng một cách dễ dàng nhất cũng như quản lý các bản ghi của bạn.
    • Blackbox Call Recorder hỗ trợ người dùng với loạt các tính năng thông thường bao gồm ghi âm cuộc gọi, hỗ trợ sao lưu đám mây và cài đặt chất lượng ghi âm. Ứng dụng này có phiên bản dùng thử và sau khi hết hạn dùng thử, người dùng phải trả 0.99$ mỗi tháng.

Sử dụng thiết bị ghi âm

Với những ai không muốn phải làm quen với một ứng dụng ghi âm cuộc gọi nào cả hay cảm thấy phiền phức với root máy,… thì sử dụng thiết bị ghi âm là một cách thay thế dù nó tốn kém hơn một chút.

Hãy mua một chiếc máy ghi âm để lưu lại nội dung các cuộc gọi thoại đã được bật loa ngoài. Chất lượng bản ghi có thể không lý tưởng như các cách ghi âm trên vì rất có thể một vài âm thanh tác động từ bên ngoài.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi cực đơn giản trên điện thoại Android. Chúc các bạn thực hiện thành công!