Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud cho “dế xinh” đơn giản, dễ thực hiện

Rate this post

Bạn có tài khoản iCloud, bạn đang muốn xóa nó đi nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện ra sao? Đừng lo nhé, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản iCloud vừa đơn giản, lại dễ thực hiện. Các bạn nên tham khảo, thực hiện theo hướng dẫn để có thể xóa đi tài khoản như ý muốn của mình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản thông thường và cách xóa có mật khẩu.

Cách xóa thông thường

Cách xóa thông thường, có nghĩa là bạn vẫn nhớ được tài khoản của mình thì viejc xóa bỏ đi tài khoản cũng rất đơn giản hơn. Muốn thực hiện thì bạn chỉ cần:

Bước 1: bạn hãy vào phần cài đặt (settings) chọn vào iCloud. Rồi nhớ kéo xuống bên dưới cùng, chọn và chạm vào tab Sign Out nhé.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận từ hệ thống, để thoát tài khoản lần 1. Bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình có xuất hiện 2 tùy chọn từ tài khoản là: Keep on My Iphone và Delete My Iphone.

Trong đó:

Nếu như bạn chỉ muốn xóa tài khoản, các dữ liệu đều đã được đồng bộ lên điện thoại của bạn thì chọn vào Keep on My Iphone.

Nếu như bạn muốn xóa hết đi tài khoản của mình, thì chọn vào Delete my Iphone. Có nghĩa là lúc này mọi thông tin, dữ liệu trong đó sẽ bị xóa sạch. Theo đó, tùy vào mức độ bạn muốn mà đưa ra xem xét, thực hiện lựa chọn.

Bước 3: Sau khi bạn chọn xong rồi, thì lúc này bạn sẽ lại nhận được từ điện thoại một thông báo về việc nhập mật khẩu của mình thêm lần nữa. Để việc ngắt kết nối lúc xóa tài khoản iCloud của mình diễn ra nhanh chóng, các bạn hãy bật tính năng  “FInd my Iphone – Tìm Iphone” thì việc được ngắt đi kết nối sẽ  nhanh chóng.

Bước 4: Công việc lúc này của bạn, là hãy ngồi đợi để màn hình điện thoại kịp load trong thời gian tầm 1 phút. Khi thời gian đã đủ, các bạn sẽ thấy tài khoản iCloud của mình lúc này đã chính thức biến mất. Tiếp theo bạn chỉ cần việc đăng ký một tài khoản iCloud mới, có thể chuyển tài khoản đó cho người khác họ sử dụng, để họ có thể đăng nhập được vào máy của họ.

Cách xóa với tài khoản có mật khẩu

Việc xóa tài khoản iCloud lúc bạn nhớ được mật khẩu, thì đúng là rất đơn giản rồi. Các bạn chỉ việc áp dụng theo cách hướng dẫn ở trên là sẽ có được kết quả như mình mong đợi. Tuy nhiên, với một tài khoản bị quên mất mật khẩu thì nó sẽ hơi khó khăn hơn chút. Các bạn hãy áp dụng theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm, đó là sẽ ngắn hết đi toàn bộ những kết nối về dữ liệu của chiếc điện thoại như là: kết nối mạng điện thoại 4g, 3g, kết nối với wifi. Bạn hãy chuyển điện thoại của mình về chế độ máy bay, để đảm bảo được tính an toàn trong quá trình mình xóa tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào phần cài đặt, lựa chọn mục iCloud, chọn mục Account và xóa đi hết dòng Pass word. Tiếp đó, bạn hãy nhấn tiếp tục vào phần Done. Khi này bạn sẽ thấy điện thoại có thông báo “OK”. Ở trên thông báo cũng không có xuất hiện việc kết nối mạng.

Bước 3: Bạn hãy quay lại với phần iCloud cài đặt (Settings). Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy có mục Contacts hiện ra. Phần này, bạn hãy chọn vào off.

Bước 4: Cuối cùng là bạn sẽ kéo màn hình điện thoại, xuống phía dưới rồi chọn vào mục Delete Account. Tại đây, các bạn chỉ có cho mình lựa chọn duy nhất, chính là chọn Delete From My iPhone thôi nhé.

Các bạn lưu ý

Trong cách 2 này, nếu như máy bạn đang được sử dụng bình thường thì không nên tiến hành việc cài đặt lại cho điện thoại của mình tại chế độ  “Erase All Content and Settings” từ trước đó. Bởi điều này rất là nguy hiểm, bởi khi bạn cài đặt lại chiếc điện thoại của mình, nó sẽ dễ dính vào iCloud, điều đó khiến cho quá trình tiến hành reset của hệ thống sẽ bắt nhập vào mật khẩu.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản iCloud xong rồi đó nhé. Nó cũng rất đơn giản và dễ làm, thực hiện nhanh chóng đúng không ạ. Nếu bạn đang có ý định xóa đi tài khoản của mình, thì hi vọng đó là thông tin hay, giúp bạn tự tin hơn trong việc thực hành của mình. Tuy nhiên, các bạn nhớ ghi nhớ các lưu ý mà chúng tôi đã nêu ra, để việc xóa tài khoản iCloud sẽ không làm ảnh hưởng gì đến dữ liệu ở trong máy. Chúc các bạn thành công!

techcity.vn

Please follow and like us: