Thông tin về những phần mềm Fake ip đang được sử dụng rộng rãi

Bạn không muốn thông tin của mình bị lộ ra ngoài, muốn bảo vệ máy tính một cách tốt hơn và đang tìm hiểu về phần mềm Fake ip. Hãy tham khảo luôn nội dung trong bài viết này của techcity.vn, bởi đó sẽ là thông tin rất hay về danh sách các phần mềm bạn đang có nhu cầu sử dụng đó. Đừng bỏ qua nhé, các bạn.

Phần mềm Hotspot Shield

hotspot shield

Phần mềm Fake ip đầu tiên mà chúng tôi cần phải nhắc đến chính là Hotspot Shield, bởi đây là chính là cái tên đang được rất nhiều người ưa thích sử dụng vì tính năng của nó là tiện ích nhất trong việc thực hiện ẩn IP. Tiện ích này sẽ mang đến cho người dùng những năng vô cùng tuyệt vời, bởi khả năng ẩn đi IP lúc truy cập vào internet, cũng như việc bạn tiến hành gửi thư điện tử, việc bảo mật các thông tin cá nhân ở trên internet. Ẩn đi địa chỉ IP thật ở trong những tài khoản Email, thực hiện việc truy cập vào những web bị chặn và đây chính là một trong những lá chắn sẽ bảo vệ mật tính khỏi nguy cơ bị tấn công từ hacker rất chuyên nghiệp,…

Phần mềm FreeGate

phần mềm free gate

Phần mềm FreeGate này thì nhận được sự đánh ra rất cao từ người dùng hiện nay, bởi nó có năng vô cùng ưu việt. Theo đó, nó sẽ giúp bạn có thể truy cập được vào những trang web bị chặn, tránh việc bị gián đoạn hoặc là các bức tường lửa. Phần mềm FreeGate có chức năng rất mạnh mẽ, trong việc tự động thực hiện việc thay đổi IP, bảo mật rất tốt về địa chỉ IP Thật.

Ngoài ra, tạo nên các IP giả giúp bẻ gãy được những kiểm duyệt chặt chẽ và chặn web. Từ đó, giúp cho bạn có thể truy cập được vào trong web, có tốc độ chuyển đổi  Proxy 1 nhanh chóng hơn. Sẽ tự động xóa đi lịch sử truy cập, khả năng tương thích với nhiều trình duyệt của web, nhiều giao thức phổ biến của hiện tại như là: HTTP, HTTPS, SHOCKS…

Phần mềm SafeIP

safeip

SafeIP có tiện ích, sẽ cho phép dùng có thể ẩn được IP thật ở máy tính mỗi lúc bạn truy cập vào internet bằng việc cung cấp ra các IP giả. Với SafeIP thì chức năng chính của nó sẽ là chặn các quảng cáo, các mã độc hại. Giúp phát hiện, đưa ra thông báo mỗi lúc phát hiện ra các web nguy hiểm sẽ chủ động chặn các cookies được thực hiện theo dõi ở người dùng từ những hacker chuyên nghiệp, đưa ra cách bảo vệ đường dẫn URL, các kết nối wifi, bảo vệ tài khoản của trình duyệt,…

Phần mềm Ultrasurf

ultrasurf

Phần mềm Ultrasurf này cũng khá là giống với phần mềm Hotspot Shield, đây là một trong phần mềm fake ip được rất nhiều người tin dùng, sử dụng mỗi ngày. Đối với phần mềm này, thì tiện ích của nó nằm ở chỗ nó có thể giúp bạn truy cập vào được những web đã bị chặn từ bộ mã nguồn, có thể vượt tượng lừa cũng như thay đổi được proxy. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất, có nghĩa là nó sẽ tạo ra 1 IP giả. Chính vì lý do đó, phần mềm này có được tính bảo mật cao, nó đảm bảo về quyền riêng tư cho người sử dụng lúc bạn thực hiện việc truy cập vào internet. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ đầy đủ về giao thức HTTPS và HTTP, giúp cho việc bảo mật những dữ liệu đã được tải lên, tải xuống tốt hơn.

Phần mềm DNS Jumper

dns jumper

Đây cũng là 1 trong danh sách các phần mềm được nhiều người biết đến, sử dụng và khá tiện ích bởi nó giúp cho bạn có thể dễ dàng thay đổi được DNS, tên miền cũng như giúp cho việc bạn sẽ truy cập vào những web khi đã bị chặn từ các country của mình. Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ cung cấp cho bạn một IP miễn phí, cũng như hệ thống miền ở mọi quốc gia trên thế giới đều sẽ chấp nhận như là là: Google DNS; Open DNS; Ultra DNS và DNS Advantage,… Bên cạnh đấy, phần mềm này cũng có sự hỗ trợ về nhiều ngôn ngữ cho người dùng khác nhau. Thế nên, các bạn cứ tự tin mà sử dụng nhé.

Phần mềm Mask My IP

mask my ip

Phần mềm này, sẽ cho phép bạn được truy cập vào các mạng xã hội rất dễ dàng như là zalo, facebook, youtube,… bằng việc cách là ẩn đi những địa chỉ thật mà bạn đang thực hiện truy cập, thay vào đấy là một địa chỉ IP giả, để có thể bảo vệ tuyệt đối những thông tin đã lưu trữ ở trên máy tính.

Ngoài ra, thì phần mềm này cũng có khả năng chặn được việc gian lận ở thẻ tín dụng, giúp cho bạn có thể tiếp tục tạo ra những bài viết trên các diễn đàn ngay lúc đang bị cấm, chặn thư rác, nhiều chức năng khác nhau nữa.

Phần mềm Real Hide IP

real hide ip

Real Hide IP​ là một phần mềm, các bạn có thể dùng trong việc sẽ truy cập vào những trang web đã bị chặn, cũng như sử dụng được bất IP ở mỗi quốc gia bất kỳ nào đó. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng truy cập được vào internet và tránh được khả năng bị xâm nhập vào trái phép.

Với tiện ích này, thì giúp bạn có thể bảo vệ được quyền cá nhân cũng như che giấu đi danh tính thực sự của mình, từ đó có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi qua lại giúp địa chỉ của IP thật với IP giả. Có thể sử dụng tương tích với nhiều trình duyệt của web khác nhau như là: Firefox; Google; IE…

Phần mềm Free Hide IP

free hide ip

Free Hide IP là một phần mềm nhận được đánh giá cao từ người dùng, trong việc bảo vệ cho họ về địa chỉ IP cho người dùng, bằng cách sẽ giấu đi thông tin về IP thật rồi thay thế bằng một địa chỉ IP khác. Theo đó, khi bạn sử dụng tiện ích này có thể tránh được tình trạng bị đột nhập hoặc là lấy cắp IP, giúp bảo vệ cho máy tính của bạn tránh được những cuộc tấn công từ Hacker chuyên nghiệp, cũng như hiểm họa ở môi trường internet. Ngoài ra, với Free Hide IP thì người dùng cũng có thể tùy ý đưa ra lựa chọn về IP ở từng quốc giá khác nhau, vì thế có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra địa chỉ IP ngay trên màn hình của máy tính mình trực tiếp.

Phần mềm Auto Hide IP

auto hide ip

Auto Hide IP là một phần mềm giúp cho việc bảo mật được danh tính, địa chỉ IP thật của bạn mỗi lúc bạn lướt web, giúp bạn tránh được những cuộc đột nhập từ bên ngoài bất hợp pháp, từ những đối tượng không hề mong muốn. Những kẻ muốn ăn cắp thông tin cá nhân, các thông tin về tài khoản của thẻ tín dụng.

Dùng phần mềm này, thì bạn cũng có thể thay đổi được địa chỉ IP của mình trong một ngày nhiều lần, mỗi lần thay địa chỉ sẽ khác nhau, bạn có thể tùy chọn được IP ở nhiều quốc gia, có thể tùy chỉnh cả thời gian để Auto Hide IP có thể tự đổi được IP.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, bạn đã nắm được thông tin về những phần mềm Fake ip, cũng như đưa ra cho bản thân một sự lựa chọn về một cái tên nào đó để sử dụng rồi chứ. Hãy nhanh chóng tải ứng dụng đó về dùng các bạn nhé, với những gì chỉ ra trong bài thì các bạn cứ yên tâm mà dùng. Bởi tài khoản của bạn, cũng như IP của bạn luôn được đặt ra bảo mật hàng đầu đó. Chính vì lý do đó, chả có lý do gì tìm hiểu xong lại bỏ đó mà không dùng luôn các bạn ạ.

techcity.vn – mạng – internet

Please follow and like us:

Proxy là gì? Tất tần tật thông tin có liên quan đến Proxy bạn nên biết

Khi dùng về các dịch vụ của mạng internet chắc hẳn các bạn đã được nghe đến Proxy rất nhiều. Nhưng đã khi nào các bạn dành thời gian để tìm hiểu kỹ về nó, đặt ra câu hỏi Proxy là gì hay chưa? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc trong nội dung bài viết này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin rất hay khác có liên quan đến Proxy, các bạn hãy tham khảo để có thêm sự hiểu biết về nó nào.

Proxy là gì?

proxy là gì

Khi đặt câu hỏi, Proxy là gì thì chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản nó một internet server có nhiệm vụ chính là chuyển tiếp thông tin cũng như kiểm soát thông tin, để tạo ra sự an toàn cho việc thực hiện truy cập vào internet ở máy khách, còn có tên gọi khách là khách hàng sử dụng về dịch vụ internet. Trạm cài đặt hệ thống Proxy có tên gọi là Proxy server. Theo đó, Proxy hay là trạm cài đặt Proxy đều có địa chỉ IP với một cổng để truy cập vào cố định.

Theo đó, khi sử dụng Proxy thì nó cho phép người dùng có thể ẩn danh, dấu mình ở trong môi trường internet. Proxy cũng thực hiện việc mã hóa địa chỉ IP ở trên máy tính bạn, thay vào đó cũng là một địa chỉ IP mới của Proxy. Tuy nhiên, lúc sử dụng Proxy với tốc độ truy cập vào trong internet trên thiết bị điện tử của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên dùng đến Proxy hay không nhé.

Chức năng của Proxy

chức năng của proxy

Đã hiểu được Proxy là gì, thì dưới đây là chức năng của nó. Các bạn cũng nên tham khảo thêm, để đưa ra quyết định về việc có nên sử dụng nó trong quá trình sử dụng mạng internet của mình hay không.

Với một số công ty hoặc là nhãn hàng họ sử dụng Proxy với mục đích: là giúp cho nhiều máy tính có thể tiến hành truy cập vào internet, thông qua một máy tính chỉ với 1 tài khoản truy cập nhất định và máy tính đó sẽ có tên gọi Proxy server. Điều này có nghĩa là chỉ có duy nhất máy Proxy đó cần đến modem, account để truy cập vào internet. Còn các máy trực thuộc, khi muốn truy cập vào trong internet thông qua máy này thì cần là đã kết nối với mạng Lan tới với Proxy, truy cập vào địa chỉ theo yêu cầu. Lúc đó, yêu cầu của người dùng sẽ đi qua trung gian là Proxy server thay thế cho verver thật sự, mà người sử dụng đang cần giao tiếp. Ở điểm trung gian này giúp cho công ty sẽ kiểm soát được cùng với mọi giao tiếp, từ bên trong công ty ra ngoài internet, từ internet đi vào máy tính ở công ty. Ngoài ra, việc sử dụng Proxy, thì nhân vân công ty cũng suy bị cấm việc truy cập vào những địa chỉ web không được phép, từ đó có thể cải thiện được tốc độ truy cập nhớ có sự lưu trữ từ cục bộ ở các trang web có trong bộ nhớ của máy chỉ, giấu đi định danh về địa chỉ của mạng nội bộ, từ đó sẽ gây khó khăn với việc thực hiện thâm nhập vào từ ngoài của các máy tính không sử dụng mạng công ty.

Đối với các nhà cung cấp về dịch vụ của đường truyền internet:  Vì trên internet sẽ có nhiều lượng thông tin, theo quan điểm ở mỗi quốc gia, mỗi chủng tộc hoặc là mỗi địa phương nên nhà cung cấp về dịch vụ internet tại khu vực đấy cũng sẽ phối hợp sử dụng đến Proxy, cùng với kỹ thuật tường lửa để có thể tạo ra một bộ lọc có tên gọi là firewall proxy. Mục đích của nó sẽ ngăn chặn những thông tin độc hại, trái với thuần phong mũ tộc của quốc gia, chủng tộc với địa phương đó. Theo đó, khi mà khách hàng thực hiện việc truy cập thì sẽ đi qua bộ lọc này, nếu không phải địa chỉ cấm thì yêu cầu truy cập của khách hàng sẽ tiếp tục gửi đi, tới với DNS server ở các nhà cung cấp của dịch vụ. Theo đó, Firewall proxy sẽ tiến hành lọc hết những thông tin từ internet rồi gửi vào máy khách hàng cũng như ngược lại từ khách hàng đến Proxy.

Ý nghĩa của proxy

Khi nói về Proxy, thì có thể nói rằng Proxy nó không những có giá trị lớn bởi làm được rất tốt nhiệm vụ trong việc lọc thông tin, nó còn tạo ra người dùng có một sự an tâm nhất định về tính an toàn. Theo đó, có thể ngăn chặn được những tác hại không hề mong muốn từ các đối tượng không tốt bên ngoài của khách hàng. Ngoài ra, Proxy cũng thực hiện việc lưu trữ được cả thông tin mà khách hàng không cần có trong bộ nhớ, từ đó có thể làm giảm đi thời gian thực việc việc truy tìm thông tin khi sử dụng, giúp băng thông thông làm việc hiệu quả hơn.

ý nghĩa của proxy

Tiếp đến, có thể nói rằng Proxy server như là một vệ sĩ làm công việc bảo máy tính của bạn thoát khỏi các rắc rối ở trên internet. Bởi với một Proxy server thường sẽ nằm ở bên trong tường lửa, ở giữa của trình duyệt web với lại server thật. Theo đó, sẽ làm chức năng là tạm giữ những yêu cầu của internet từ máy của khách, để chúng không thể giao tiếp với internet trực tiếp. Vì thế, người dùng cũng sẽ không thể nào truy cập được vào những trang web mà đang bị cấm (không được phép).

Cách sử dụng proxy hiệu quả

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách sử dụng Proxy sao cho hiệu quả nhất, các bạn nên đọc kỹ và làm theo nhé.

Bởi các Proxy có quy mô về bộ nhớ là khác nhau, số lượng người dùng Proxy có ít hay nhiều cũng là khác nhau. Vì thế, Proxy server lúc hoạt động quá tải, thì tốc độ truy cập được vào internet của khách hàng cũng sẽ bị chậm.

Ngoài ra, có một số web khách hàng dù có rất đầy đủ về điều kiện nhân thân để có thể đọc, nghiên cứu nhưng lại bị tường lửa chặn lại không thể truy cập được thì lúc này bạn cần đổi Proxy, để truy cập được là điều cần phải thực hiện để đảm bảo được hiệu quả công việc cho mình.

Theo đó, khi quyết định lựa chọn sử dụng Proxy, thì bạn được phép chọn Proxy server để dùng cho một mình mình, bạn cũng có thể chọn lựa cả con người để sử dụng. Nếu không thì các bạn có thể sử dụng đến Proxy mặc định từ nhà cung cấp dịch (internet), đối với trường hợp này thì bạn sẽ không cần phải điền thêm địa chỉ IP cho Proxy, ở cửa sổ internet option ở trình duyệt của máy tính mình nữa. Từ đây, việc sử dụng Proxy server khác có thể là miễn phí hoặc là trả phí, sẽ phải điền thêm địa chỉ IP của Proxy server vào trong cửa sổ internet option ở trình duyệt.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, chắc hẳn bây giờ các bạn không chỉ nắm được Proxy là gì? mà còn có thêm sự hiểu biết nhất định về Proxy rồi đúng không ạ. Tình ra thì đây là một yếu tố rất quan trọng, cần thiết trong mạng internet vì thế dù bạn là ai, thì cũng nên tìm hiểu và có một kiến thức nhất định về nó, để nhìn thấy rõ tầm quan trọng, cần thiết của nó các bạn ạ. Ngoài ra, nếu bạn là một lãnh đạo công ty, để bảo mật thông tin nội bộ, cũng như có thể quản lý được nhân viên trong thời gian làm việc thì bạn nên sử dụng Proxy để giúp bạn làm những điều đó. Bởi tính chặn những truy cập không được truy cập của nó, các bạn nhé.

Please follow and like us:

Vpn là gì? Những lợi ích “rất hay” của Vpn đâu phải ai cũng biết

Bạn đã biết Vpn là gì hãy chưa? Nó có những lợi ích “rất hay” mà thực tế không phải ai cũng nắm được đâu đó. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có được cho mình câu trả lời, cũng như những thông tin cơ bản nhất về Vpn nhé.

Vpn là gì?

vpn là gì

Khi mà máy tính hay thiết bị điện tử thông minh nào đấy mà có kết nối với Vpn, thì máy tính hoặc thiết bị điện tử đấy sẽ hoạt động như là một thể kết nối cục bộ. Như thế, tất cả lưu lượng mạng cũng sẽ được gửi thông qua kết nối an toàn đến Vpn. Bởi máy tính của bạn được hoạt động ở trên hệ thống mạng đó, nên nó cho phép bạn có thể truy cập được vào nguồn tài nguyên của mạng cục bộ ngay cả lúc bạn đang bên kia trái đất. Chưa dừng ở đó, bạn cũng có thể sử dụng internet, giống như là bạn đang ở chính vị của Vpn. Chính vì lý do này, nên nó có lợi cho người trong một số trường hợp như là: có sử dụng wifi ở nơi công cộng, khi bạn đang muốn truy cập vào trong những web đang bị chặn về mặt địa lý.

Qua đó, có thể hiểu một cách đơn giản nhất, Vpn chính là mạng riêng ảo. Nó là thuật ngữ được viết từ cụm từ: Virtual Private Network, đây là một công nghệ mạng có tính tạo được sự kết nối cho mạng an toàn lúc người dùng tham gia vào mạng công cộng như là mang riêng từ một nhà cung cấp của dịch vụ sở hữu, internet. Vpn được các tập toàn lớn, những cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ sẽ dủ dụng để giúp người dùng có thể kết nối được từ xa về mạng riêng của cơ quan một cách an toàn.

Khi thực hiện việc kết nối với Vpn bằng máy tinh, bằng thiết bị khác như là điện thoại, máy tính bảng. Thì thiết bị đó sẽ hoạt động giống như nó đang nằm ở trên cùng với một mạng nội bộ với lại Vpn. Theo đó, tất cả những traffic ở trên mạng sẽ được gửi đến kết nối an toàn với Vpn. Nhờ vào yếu tố này, thì bạn có thể truy cập được vào tài nguyên của mạng nội bộ một cách an toàn du bạn đang ở một vị trí rất xa.

Quy trình hoạt động của Vpn, sẽ là lúc duyệt web với Vpn thì máy tính sẽ có liên hệ với lại trang web thông qua việc kết nối của Vpn đã được mã hóa. Theo đó, mọi yêu cầu với thông tin và dữ liệu trao đổi của bạn với lại web sẽ được truyền qua lại với nhau trong một kết nối rất an toàn. Vì thế, nếu như bạn có sử dụng Vpn tại Mỹ, thì để truy vào Netflix, Netflix từ đó sẽ nhìn thấy được sự kết nối của bạn ở Mỹ.

Đó là những thông tin rất cơ bản về Vpn, và nó được áp dụng vào thực tế rất nhiều như là:

Vpn giúp truy cập vào mạng doanh nghiệp khi ở xa: Thường thì những người kinh doanh họ sẽ sử dụng đến Vpn vào trong mạng lưới kinh doanh của mình, trong đó nó sẽ bao gồm có những tài nguyên mạng cục bộ, bạn có thể làm việc được cả khi đang đi du lịch, đang ở trên đường,… các nguồn mạng nội bộ này giúp bạn không cần phải sử dụng hay tiếp xúc với internet trực tiếp, nhờ vào đó mà công việc hiệu quả hơn và cũng có tính bảo mật tốt hơn.

Vpn dùng trong gia đình dù bạn không có ở nhà: Bạn cũng có thể thiết lập được Vpn cho môi trường gia đình, sử dụng nó khi mà không có ở nhà. Tuy nhiên, thao tác này thì bạn sẽ phải sử dụng đến truy cập của windows từ xa và thông qua mạng internet. Khi sử dụng thì tập tin cũng được chia sẻ từ mạng nội bộ, bạn có thể chơi game ở trên máy tính của mình thông qua internet giống như là bạn đang ở trong mạng Lan.

Vpn có thể duyệt web ẩn danh: Nếu như bạn đang sử dụng mạng wifi công cộng, duyệt web ở các trang web không có tên miền là https, thì tính an toàn không cao và dữ liệu thực hiện trao đổi ở trong mạng đó dễ bị lộ. Theo đó, để ẩn đi hoạt động duyệt web của bản thân đang dùng, cũng như giúp tính bảo mật được cao hơn thì bạn nên sử dụng đến Vpn. Lúc này, mọi thông tin lúc truyền qua mạng đều đã mã hóa.Vpn sẽ giúp cho người dùng có thể truy cập được vào những web bị chặn do giới hạn vì vị trí địa lý, giúp bỏ qua được kiểm duyệt về internet cũng như vượt qua tường lửa,…

Vpn giúp tải tệp tin: Tải BitTorrent trên Vpn, nó sẽ giúp  cho quá trình tải được tăng tốc độ tải file. Điều này cực kỳ  có ích cho các traffic mà ISP bạn đang dùng có thể sẽ gây trở ngại.

Lợi ích của Vpn

lợi ích của vpn

Đã hiểu về Vpn là gì, cũng như những lĩnh vực mà nó có mặt, có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng. Thì dưới đây là 3 lợi ích của Vpn, chúng tôi nghĩ là các bạn nên nắm được để thấy nó đang tin và hãy sử dụng nó ngay lập tức như thế nào.

Mua sắm trực tuyến từ xa

Vpn có thể giúp bạn mua sắm từ xa, có nghĩa là bạn đang mua một món hàng nhưng mà bạn lại không ở nhà, bạn cũng muốn có thể nhận được món hàng đó ngay lúc về đến nhà. Thì bạn hãy sử dụng đến Vpn tại quốc gia của mình, thì bạn có thể truy cập được vào những trang web ở Châu Mỹ hoặc là Châu Âu, giống như là bạn đang có mặt ở địa phương đấy, để mua hàng và gửi địa chỉ của nhà mình cho người ta biết, để họ chuyển hàng.

An ninh Wifi công cộng

Vpn có một vai trò rất cao trong việc bảo vệ an ninh mạng wifi công cộng. Hiện nay, việc tại các môi trường công cộng như là trường học, thư viện, sân bay, khách sạn,… đều có cung cấp dịch vụ mạng wifi cho người dùng. Để đảm bảo việc mình sử dụng mạng đó an toàn, cũng như việc truy cập vào các trang web có tính bảo mật cao thì bạn nên sử dụng đến Vpn, để việc truy cập của mình được đảm bảo, nhanh hơn.

Ngăn chặn các hacker

ngăn chặn hacker bằng vpn

Vpn là một bức tường lửa giúp cho các hacker khó mà truy cập, tấn công vào mạng gia đình của bạn, cũng như mạng nội bộ công ty. Điều đó có thể nói rằng, nó là cần thiết cho môi trường mạng gia đình mà chúng ta nên sử dụng.

Bởi thường thì hacker họ sẽ tìm mạng gia đình bạn từ chính địa chỉ IP của bản, nhưng một khi bạn đã có kết nối với Vpn thì bạn sẽ sử dụng một tài IP khác, không phải là địa chỉ thực thì các hacker có tấn công theo đó cũng sẽ chẳng làm ảnh hưởng gì đến mạng mà bạn đang sử dụng. Vì thế, Vpn được xem là một công cụ rất hữu hiệu cho việc bảo vệ mạng, chống tấn công từ hacker, từ những cư dân độc hại khác từ internet.

Hướng dẫn sử dụng Vpn

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Vpn, việc kết nối tới nó khá đơn giản nhé. Đối với window thì bạn chỉ cần nhấn vào phím window – Vpn – click vào tùy chọn có ghi Set up a virtual private network (VPN) – chọn connection (Thiết lập kết nối với mạng riêng ảo).

Còn nếu như bạn đang sử dụng một chiếc máy tính chạy Window 8,  thì bạn thực hiện như sau: vào Thiết lập (Settings) sau khi đã thực hiện tìm kiếm. Hãy nhập vào đó địa chỉ, ủy nhiệm quyền đăng nhập của dịch vụ CPN, bạn đang muốn sử dụng. Khi thực hiện xong rồi, bạn có thể sử dụng hoặc ngắt kết nối với Vpn bằng việc sử dụng đến biểu tượng có kết nối ở trên khay của hệ thống. Hoặc là biểu tượng cũng  giống như vậy trong mục quản lý để kết nối đến Wifi mà bạn đã thực hiện kết nối tới.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc xong nội dung câu hỏi, Vpn là gì rồi đó. Nó chỉ cần hiểu một cách đơn giản, đó là mạng ảo và có thể sử dụng nó trong nhiều công việc khác nhau, rất tiện ích. Vì thế, có thể tin tưởng và sử dụng Vpn nhé, bởi chúng tôi cũng đã hướng cách dùng luôn trong bài rồi đấy.

techcity.vn

Please follow and like us:

Mạng máy tính là gì? Tất tần tật thông tin về mạng máy tính bạn nên biết

Hiện nay, việc sử dụng mạng máy tính rất nhiều và nó là một công cụ dường như đã không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thế nhưng, đã có bao nhiêu người thực sự quan tâm, tìm hiểu sâu về mạng máy tính, cũng như đặt ra câu hỏi mạng máy tính là gì? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, với tất tần tật thông tin về mạng máy tính rất hay, mà theo tác giả bài viết là các bạn nên nắm được.

Mạng máy tính là gì?

mạng máy tính

Mạng máy tính chính là một hệ thống sẽ gồm có nhiều máy tính, các thiết bị khác cùng được kết với nhau từ một đường truyền vật lý, theo một kiến trúc nào đấy, với mục đích cuối cùng là sẽ thu thập, trao đổi được dữ liệu, cũng như chia sẻ được tài nguyên cho nhiều người cùng sử dụng.

Lợi thế lớn nhất của mạng máy tính, chính là việc sẽ cho phép người dùng có thể truy cập, chia sẻ được một lượng lớn về thông tin mà sẽ không cần phải thực hiện lưu trữ.

Với một mạng máy tính, cơ bản là có tất cả những thành phần của phần mềm với phần cứng, có sự liên quan đến nhau  việc thực hiện kết nối với các mạng máy tính ở khoảng cách dù là lớn hay nhơ.

Theo đó, khi bạn sử dụng mạng máy tính thì việc truy cập, tìm kiếm thông tin sẽ được tiến hành một cách dễ dàng. Chính vì lý do này, hiện nay số người thực hiện việc sử dụng đến mạng máy tính ngày một đông, nhiều lên.

Các loại mạng máy tính bạn nên biết

Hiện tại mạng máy tính cũng có khá nhiều loại, dưới đây sẽ là danh sách của các loại mạng mà bạn nên nắm được. Theo chúng tôi, việc nắm được danh sách này sẽ giúp bạn xác định được rõ hơn mình đang sử dụng mạng máy tính nào trong sinh hoạt hằng ngày.

Mạng San

Mạng San là một mạng lưu trữ, thực hiện cung cấp cho một cơ sở hạ tầng có tốc độ cao, để có thể di chuyển các dữ lữu từ thiết bị thực hiện nhiệm vụ lưu trữ đến máy chủ của tập tin.

Mạng San có hữu ích, là hiệu suất của nó rất nhanh cũng như các tính năng dự phòng đều có sẵn. Theo đó, khi sử dụng mạng này thì khoảng cách thực hiện mở rộng và chia sẻ lên đến 10km. Theo đó, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, bởi sự tập trung lúc này của nguồn dữ liệu, chi phí rất thấp.

Mạng Lan

mạng lan

Mạng máy tính Lan, được dùng để có thể cung cấp cho việc kết nối Internet, đến tất cả người người khi cùng sử dụng ở trong một không gian, với việc chỉ thực hiện kết nối với một Internet duy nhất. Với Mạng Lan thì tất cả những thiết bị Internet, đều có khả năng cũng như có được cầu hình như là các nút ở trong mạng Lan, từ có thể kết nối được với Internet qua một máy tính riêng.

Tiếp đến, mạng Lan cũng sẽ có thể sử dụng được để kết nối với các máy trạm ở trong một môi trường là văn phòng công ty để có cung cấp đến với quyền truy cập của máy in.

Mạng Extranet

Extranet là một mạng được dùng trong nội bộ có tính mở rộng, nghĩa là có một số dịch vụ ở trong mạng nội bộ sẽ được tạo sẵn ra, để cho người dùng có thể tiến hành việc truy cập vào từ bên ngoài. Việc thực hiện kết nối của người bên ngoài, các nguồn tài nguyên của nội bộ rất thường xuyên, đẻ yêu cầu sẽ đảm bảo việc thông qua những yêu cầu của: Máy chủ quản lý, tường lửa,…

Mạng Wan

mạng wan

Mạng Wan thì có khả năng lan truyền dường như là rộng nhất, có nghĩa là nó có thể ở trong một tòa nhà, trong một khu vực có địa lý rộng lớn hoặc là vượt biên giới của quốc gia, quốc tế.

Đối với mạng Wan, sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng đến đường dây của thuê bao, cũng như có cung cấp từ một nhà cung cấp của dịch vụ, bằng cách sử dụng đến các gói mạng theo dạng chuyển mạch để có thể truyền dữ liệu ở trong mạng.

Mạng Intranet

Mạng Intranet cũng là một mạng nội bộ, về cơ bản nó là mạng tính, mà người dùng ở trong công ty có thể tìm được tất cả những nguồn lực của bản thân luôn, không cần phải đi ra bên ngoài công ty. Đặc biệt hơn, mạng nội bộ này có thể bao gồm có mạng Wan, mạng Lan hoặc là mạng Man.

Lợi ích của mạng máy tính

lợi ích của mạng máy tính

Dưới đây sẽ là thông tin về việc xây dựng mạng máy tính, các bạn nên tham khảo để biết rõ hơn về nó cũng như hiểu được tại sao trong môi trường văn phòng làm việc của công ty mình, thì mạng máy tính nội bộ lại được sử dụng nhiều đến vậy.

Thứ nhất, việc bạn thiết lập mạng máy tính là cách giúp bạn có thể nhanh chóng chia sẻ được tài nguyên, bài viết của công ty rất đáng tin cậy. Nhờ vào đấy, bạn có thể tận dụng được tối đa nhất về hệ thống cũng như thiết bị của công nghệ thông tin.

Thứ hai, mạng máy tính là một biện pháp về công nghệ thông tin rất hữu ích, đang tin tưởng cho những ông chủ doanh nghiệp. Nhất là trong điều kiện, bạn hiểu được giải pháp của công nghệ thông tin chính là quan trọng, hiệu quả nhất đối với các hoạt động ở công ty.

Thứ ba, mạng máy tính cũng có chức năng hiệu  quả trong việc, có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên phát triển hơn, bạn có thể lưu trữ được các dữ liệu về hoạt động kinh doanh rất quan trọng ở một vị trí khá tập trung. Điều đó có nghĩa là sẽ cho phép nhiều máy tính khác nhau, có thể tiến hành truy xuất được dữ liệu ở trong vị trí chính. Ngoài ra, thì mạng máy tính cũng cho phép bạn thực hiện việc truy xuất, sửa chữa dữ liệu theo ý của bạn.

Thứ tư, sử dụng mạng máy tính trong công ty thì nhân viên công ty đó cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện việc chia sẻ về ý tưởng, hiệu quả của công việc. Từ đó, tăng lên năng suất cho công việc cũng như tạo được thu nhập lớn cho công ty.

Thứ năm, bạn có thể thực hiện việc chia sẻ tài nguyên và chia sẻ cả chương trình. Có nghĩa là:

Đối với tài nguyên, thì bạn có thể thực hiện việc chia sẻ tài nguyên như là máy tính, máy in, máy fax, máy quét,…

Đối với chương trình thì bạn có thể thực hiện việc chia sẻ những tập tin ở trên một mạng, cũng như chia sẻ các chương trình đó một cách thường xuyên ở trên một mạng.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã nắm được mạng máy tính là gì rồi đúng không ạ? Nó không phải là kiến thức quá trừu tượng, quan trọng là bạn hiểu nó như thế nào. Lợi ích của mạng máy tính với công việc khá là thiết thực, quan trọng vậy nên các trong môi trường văn phòng thì các bạn nên sử dụng mạng máy tính, để giúp công việc của mình hiệu quả hơn, có chữ tín hơn và nhân viên cũng gần gũi nhau hơn trong việc chia sẻ công việc nhé.

Please follow and like us: