Review Máy hút bụi công nghiệp là gì? Phân loại máy hút bụi

Review Máy hút bụi công nghiệp là gì? Phân loại máy hút bụi và các tiêu chí đánh giá máy tốt là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi Tech City. Theo dõi bài viết để biết nhé. Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại hoặc  khu vực có diện tích rộng lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết nên chọn  máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhé!

Máy hút bụi công nghiệp là gì?

Máy hút bụi công nghiệp là dụng cụ hút bụi chuyên dụng với dung tích ngăn chứa bụi trên 15 lít, công suất máy lớn, khả năng hút mạnh và linh hoạt. Đây là dòng máy vệ sinh chuyên dụng được sử dụng cho nhà xưởng, bệnh viện, trường học với diện tích làm sạch lớn.

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có khả năng làm sạch bụi bẩn khô và hút nước, được trang bị những tính năng hiện đại, bền bỉ với thời gian và hoạt động hiệu quả.

Phân loại máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trên thị trường với sự đa dạng về mẫu mã và công suất, giúp người dùng chọn mua được máy phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Máy hút bụi công nghiệp nhỏ

Dòng máy hút bụi này chỉ gồm 1 motor, sở hữu công suất từ 1200 – 1600W và thùng chứa bụi từ 20 – 40 lít. Thiết bị thường được sử dụng trong các quán ăn nhỏ, phòng khám.

Máy hút bụi công nghiệp 1 motor

Máy hút bụi Hitachi CV-950F WR phù hợp với các quán ăn, phòng khám nhỏ

Máy hút bụi công nghiệp trung bình

Đây là loại máy hút bụi sẽ có 2 motor có công suất hoạt động từ 2000 – 2500W, dung tích bình chứa lên đến 70 lít. Sản phẩm phù hợp làm vệ sinh cho những khu vực không quá lớn như văn phòng, siêu thị mini.

Máy hút bụi công nghiệp trung bình

Máy hút bụi công nghiệp trung bình có công suất hoạt động từ 2000 – 2500W hỗ trợ công việc vệ sinh tại các không gian không quá lớn

Máy hút bụi công nghiệp lớn

Đây là dòng máy có công suất mạnh từ 3000 – 3900W, thùng chứa bụi có dung tích lên đến 90 lít. Với công suất hoạt động mạnh mẽ và dung tích thùng chứa bụi lớn, thiết bị phù hợp với những khu vực cần làm sạch rộng lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại.

Máy hút bụi công nghiệp lớn

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong các phân xưởng, bệnh viện, trung tâm thương mại

3Những tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong công việc vệ sinh các khu vực lớn, thiết bị đa dạng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt giúp người dùng chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Lực hút bụi cao, công suất điện năng thấp

Đối với loại máy công nghiệp thì lực hút là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu năng làm việc của máy. Lực hút của máy hút bụi là khả năng hút bụi bẩn của động cơ motor. Máy có lực hút mạnh sẽ dễ dàng hút được mọi bụi bẩn trên sàn.

Tuy nhiên, một số dòng máy có công suất tiêu thụ điện lớn nhưng lực hút yếu sẽ gây hiện tượng tiêu tốn điện năng khi sử dụng. Do đó, bạn cần chọn mua máy hút bụi có công suất tiêu thụ điện năng thấp và lực hút lớn giúp loại bỏ sạch bụi bẩn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Lực hút bụi cao, công suất điện năng thấp

Máy hút bụi công nghiệp chất lượng có lực hút bụi cao, công suất điện năng thấp

Công suất hoạt động phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp, người dùng cần kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật liên quan đến điện áp và công suất máy. Tùy theo diện tích nhà xưởng mà chọn máy có công suất lớn đảm bảo hiệu quả hút, lưu lượng gió đủ mạnh để hút bụi và vệ sinh hiệu quả.

  • Bạn nên chọn mua những máy hút bụi có công suất 1000 – 2000W cho những không gian nhà xưởng vừa và nhỏ. Máy có thể hút các hạt bụi các, mạt cưa, mạt sắt một cách hiệu quả.
  • Đối với máy hút bụi có công suất từ 2000W trở lên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho những không gian rộng lớn. Máy có thể hút được cả những loại bụi nặng như đinh ốc, dầu nhớt.
  • Đối với các nhà xưởng có quy mô lớn trên 1000 m2, nên chọn mua những dòng máy hút bụi công nghiệp có công suất trên 3500W để đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền cho máy.

Công suất hoạt động phù hợp nhu cầu sử dụng

Công suất hoạt động phù hợp nhu cầu sử dụng

Dung tích thùng chứa bụi

Tùy thuộc vào diện tích và lượng bụi ở nơi cần vệ sinh mà bạn chọn mua máy có dung tích thùng chứa bụi cho phù hợp.

Nếu công suất hút bụi lớn nhưng thùng chứa bụi nhỏ sẽ khiến bạn thường xuyên phải đi đổ bụi và vệ sinh thùng nhiều lần, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể ước lượng để chọn máy như sau: Cứ 1 phiên làm việc hút được 10 kg bụi lẫn tạp chất thì bạn nên chọn thùng chứa 15 – 25 lít. Từ đó bạn có thể tính toán và chọn mua được máy hút bụi công nghiệp phù hợp với không gian sử dụng.

Dung tích thùng chứa bụi

Máy hút bụi Hitachi CV-950F WR có khoang chứa đến 18 lít

Hệ thống lọc bụi tốt

Công nghệ lọc bụi là yếu tố quan trọng giúp không khí sau quá trình vệ sinh được làm sạch và đảm bảo an toàn. Hiện nay các dòng máy lọc bụi thường được ứng dụng công nghệ lọc HEPA cho không khí sau quá trình lọc sạch bụi và diệt khuẩn tốt hơn.

Hệ thống lọc bụi tốt

Máy hút bụi công nghiệp hiện đại ứng dụng công nghệ lọc HEPA

Các chức năng khác

Máy hút bụi công nghiệp cũng được phát triển và tích hợp thêm đa dạng các tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Máy hút bụi có khả năng hút bụi khô và ướt, hút chất bẩn là hóa chất công nghiệp an toàn, có trang bị đèn báo hiệu khoang chứa bụi đầy.

Với chất bẩn là hóa chất công nghiệp người dùng cần chọn máy hút bụi chân không hoặc khí nén sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trang bị chức năng hút bụi khô và nước

Máy hút bụi công nghiệp có khả năng hút bụi khô và ướt

Thương hiệu uy tín

Người dùng khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp với mức giá đầu tư cao nên cần lưu ý chọn lựa kỹ càng sản phẩm của những thương hiệu máy hút bụi công nghiệp uy tín để được hưởng những chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành chất lượng.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút bụi công nghiệp uy tín đến từ thương hiệu Hitachi, Electrolux, Aqua,…

Máy hút bụi Hitachi CV-950F WR

Máy hút bụi Hitachi có công suất lớn 2100W, dung tích 18 lít

Sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ các yếu tố sau đây để chọn mua được máy hút bụi sử dụng một cách thuận tiện và tối ưu hơn:

  • Kiểm tra máy vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn quá lớn bất thường để đảm bảo không gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng về sau.
  • Hệ thống bánh xe của máy hoạt động trơn tru sẽ hỗ trợ quá trình di chuyển máy tại không gian sử dụng.Vì kích thước và khối lượng của máy hút bụi công nghiệp lớn và phải sử dụng ở những không gian có diện tích lớn.
  • Dây cắm điện của máy cần đủ dài để có thể di chuyển máy linh hoạt.

Sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Máy hút bụi công nghiệp được trang bị hệ thống bánh xe di chuyển

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để đảm bảo sự an toàn:

  • Trước khi khởi động máy, phải đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy hoạt động, đảm bảo hiệu suất làm việc và an toàn cho thiết bị.
  • Khi tháo dỡ các chi tiết của máy cần xem xét nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn trước khi thực hiện. Luôn tháo phích điện sau khi sử dụng máy hút bụi.
  • Không rửa máy hút bụi bằng nước, tránh gây hư hỏng máy.
  • Không dùng bộ lọc ướt sau khi giặt, đảm bảo chúng hoàn toàn khô ráo để tránh làm hỏng máy hút bụi.
  • Khi vận chuyển máy hút bụi, không được nhấc máy lên bằng cách cầm ống hút bụi vì có thể làm gãy ống hút bụi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt và 7 tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt để bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các bạn đang có dự định mua sắm máy hút bụi công nghiệp.

error: Content is protected !!