Khám phá Viên vệ sinh máy giặt là gì? Cách sử dụng hiệu quả

Khám phá Viên vệ sinh máy giặt là gì? Cách sử dụng hiệu quả nhất là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình Tech City. Theo dõi nội dung để biết nhé. Viên vệ sinh máy giặt là một trong những sản phẩm khử khuẩn cho lồng giặt được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng viên vệ sinh máy giặt đúng cách không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng Tech City theo dõi bài viết dưới đây để xem hướng dẫn sử dụng viên vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất nhé.

Viên vệ sinh máy giặt là gì?

Viên vệ sinh máy giặt là sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên nén, bên trong bao gồm những thành phần hóa học không gây độc hại đồng thời giúp vệ sinh lồng giặt hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái cho người dùng.

Thêm vào đó, thành phần của viên vệ sinh máy giặt không chứa chất ăn mòn kim loại. Vì vậy, nó giúp làm sạch máy giặt một cách nhẹ nhàng, không gây tổn thất như hư hỏng, rỉ sét các bộ phận máy giặt.

Viên vệ sinh máy giặt là gì?

Công dụng của viên vệ sinh máy giặt

Công dụng chính của viên vệ sinh máy giặt là giúp loại bỏ những cặn lắng canxi, magie, chất bẩn cứng đầu bên trong lồng giặt. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều những công dụng khác như:

    • Khi bạn dùng viên vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho máy giặt hoạt động ổn định và hiệu quả, tăng hiệu suất khi giặt, đồng thời tuổi thọ cũng tăng cao.
    • Ngăn chặn sự sinh sôi, nảy nở của các vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với trẻ em.
    • Giữ cho quần áo luôn có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, diệt 99% vi khuẩn gây mùi hôi.
    • Ngoài ra, nó còn giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch đường ống thoát nước của máy giặt.

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Để sử dụng viên vệ sinh máy giặt không phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn hiệu quả và đúng cách, mời bạn theo dõi các bước dưới đây.

Bước 1: Lấy tất cả những gì còn sót lại bên trong như quần, áo, tất vớ,… ra khỏi lồng giặt, hãy luôn đảm bảo rằng trước khi tiến hành vệ sinh, lồng giặt trống, không có bất kỳ vật dụng nào.

Lấy quần áo ra khỏi lồng giặt

Bước 2: Nhấn chọn chế độ nước ấm khoảng 40 đến 50 độ C nhằm tăng hiệu quả làm sạch. Trường hợp, máy giặt không có chế độ nước ấm, bạn vẫn có thể dùng nước lạnh để vệ sinh.

Bước 3: Cho viên vệ sinh máy giặt trực tiếp vào bên trong lồng giặt. Đối máy giặt từ 7 kg trở lên bạn nên dùng 2 viên/lần vệ sinh và máy từ 7 kg trở xuống bạn nên dùng 1 viên/lần vệ sinh.

Bước 4: Tiến hành khởi động máy, bắt đầu chu trình giặt xả bất kỳ, sau đó bấm nút Stop/Pause để máy giặt tạm dừng và đồng thời ngâm viên tẩy lồng giặt trong khoảng 0.5 đến 1 giờ.

Bấm nút Stop/Pause để máy giặt tạm dừng

Bước 5: Khởi động lại máy giặt để nó có thể hoạt động đến cuối chu trình giặt. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày thì bạn có thể thực hiện lại các thao tác trên một lần nữa.

Bước 6: Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh, bạn cần mở nắp cửa máy giặt để hong khô lồng giặt tự nhiên. Giúp máy tránh bị ẩm ướt, tạo môi trường thích hợp cho nấm mốc, vi khuẩn sinh trưởng và phát triển.

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng viên vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.