Nhận xét Có nên dán màn hình cho laptop không? Giá hiện nay

Nhận định Có nên dán màn hình cho laptop không? là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình Tech City. Theo dõi bài viết để biết nhé. Để giúp màn hình laptop được sạch sẽ và bảo vệ tốt hơn, người dùng đã chọn dán màn hình cho chiếc laptop của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng việc dán màn hình có nên không. Để hiểu rõ hơn điều này, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Có thực sự cần dán màn hình laptop không?

Ngày nay, mỗi người hầu như đều có ít nhất một chiếc máy để phục vụ công việc riêng. Bởi việc thường xuyên sử dụng nên máy rất dễ gặp các vấn đề như trầy xước, nhanh cũ,…làm máy giảm giá trị và mất thẩm mỹ. Để phòng trường hợp đó, dán màn hình là một lựa chọn tốt cho laptop của bạn.

Miếng dán màn hình có tác dụng bảo vệ màn hình laptop tránh khỏi những tác động xấu từ ngoại lực. Việc này mang đến nhiều lợi ích như chống xước, chống bám bụi, không để lại dấu vân tay, dễ vệ sinh,…

Lý do nên dán màn hình cho laptop

Việc tiếp xúc liên tục nhiều giờ trong ngày khiến việc bạn vô ý làm máy trầy xước và nhanh bám bụi bẩn là không thể tránh khỏi.

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn cần phải thay màn hình mới và thường xuyên phải vệ sinh cẩn thận. Nhưng với miếng dán màn hình, bạn chỉ việc thay miếng dán khi cần thiết, để có thể tiết kiệm chi phí và thuận tiện khi vệ sinh rất nhiều.

Hạn chế bám dấu vân tay

Miếng dán màn hình giúp giảm tình trạng bám dấu vân tay trên màn hình laptop khi thao tác. Đặc biệt đối với những dòng laptop có trang bị cảm biến, việc chạm vào màn hình thường xuyên là không thể tránh khỏi, nếu không có miếng dán bảo vệ sẽ khiến máy nhanh bẩn, dấu vân tay làm cản trở tầm nhìn và khó vệ sinh.

Bảo vệ mắt khỏi tia bức xạ

Laptop là một trong những thiết bị điện tử phát ra nhiều tia bức xạ nhất, tiếp xúc thường xuyên làm ảnh hưởng xấu đến mắt và da của bạn. Tình trạng mỏi mắt, tăng độ cận, sạm da, nổi mụn,… rất thường thấy ở những người làm việc liên tục với laptop.

Do đó, việc dán màn hình laptop giúp cản trở một phần tia bức xạ tác động đến bạn và cải thiện những tình trạng trên.

Dễ dàng vệ sinh

Khi dùng lâu máy dễ bám bụi bẩn gây mất thẩm mỹ và việc vệ sinh cẩn thận cho màn hình cũng rất tốn thời gian. Nhưng nếu máy đã được dán màn hình thì nhờ vào tính năng chống bám bụi của miếng dán, việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau qua nhẹ nhàng thôi.

Dễ dàng thay thế

Thay vì bạn phải thay cả màn hình laptop khi màn hình bị trầy xước quá nhiều, điều này làm giảm hiệu quả công việc, đối với máy đã dán màn hình, bạn chỉ cần thay miếng dán mới ở mỗi lần bảo dưỡng là máy của bạn lại đẹp như mới và lại còn rất tiết kiệm.

Mang tính thẩm mỹ cao

Laptop sử dụng mà không thường xuyên vệ sinh sẽ dễ bị ố bẩn, bong tróc, giảm tầm nhìn. Việc dán màn hình laptop sẽ hạn chế vết dơ và giữ nguyên tính thẩm mỹ cho máy dù đã sử dụng được một thời gian dài.

Mặc dù miếng dán có thể làm giảm một phần ánh sáng đồ họa, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục khi sử dụng những miếng dán có chất lượng cao.

Giá miếng dán màn hình laptop bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, tùy theo chất lượng mà miếng dán màn hình laptop sẽ có giá thành khác nhau, dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn.

    • Những loại miếng dán phổ biến thường có giá trên dưới 100.000đ.
    • Những loại miếng dán cao cấp, có tác dụng bảo vệ màn hình tối đa thường có giá dao động từ khoảng 400.000đ.

Trên đây là một số thông tin bạn nên biết về việc dán màn hình cho laptop, hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

error: Content is protected !!