Khám phá Chế độ hút ẩm của điều hòa là gì? Có nên sử dụng?

Chia sẻ Chế độ hút ẩm của điều hòa là gì? Có nên thường xuyên sử dụng? là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi Techcity.vn. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Chế độ hút ẩm được trang bị hầu hết các dòng điều hòa nhưng lại ít người biết đến và sử dụng. Vậy chế độ làm hút ẩm của điều hòa là gì? Có nên thường xuyên sử dụng hay không? Mời bạn cùng tham khảo trong bài viết sau nhé!

Chế độ hút ẩm trên điều hòa là gì?

Chế độ hút ẩm (dry) hay còn gọi chế độ làm khô, có tác dụng giảm độ ẩm và làm cho căn phòng trở nên khô ráo. Khi kích hoạt, điều hòa sẽ chạy trong khoảng từ 3 – 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ, khả năng giữ lại hơi ẩm trong không khí khoảng 60 – 70%.

chế độ hút ẩm của điều hòa

Cơ chế hoạt động:

  • Sau khi khởi động cơ chế hút ẩm, không khí sẽ đi qua máy điều hòa, lượng hơi nước được ngưng tụ tại dàn lạnh.
  • Đồng thời, máy sẽ thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ được chuyển tới ngăn chứa theo đường ống thải ra ngoài.
  • Chu trình làm khô không khí sẽ được xoay vòng liên tục để duy trì độ ẩm ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người sử dụng.

.Cơ chế hoạt động:của chế độ dry

Ưu, nhược điểm chế độ hút ẩm của điều hòa

Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện năng: Chế độ hút ẩm trên máy lạnh góp phần duy trì nhiệt độ chứ không làm lạnh, vì thế sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn.
  • Hạn chế tiếng ồn: Chế độ này không tạo ra khí mát. Do đó, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng và êm ái, đảm bảo giấc ngủ ngon.
  • Giảm độ ẩm trong phòng: Chế độ sẽ hút sạch không khí ẩm trong phòng, nhất là những ngày mưa hay mùa nồm, cho người dùng cảm giác thoải mái, sạch sẽ.

Nhược điểm

Nếu bạn sử dụng chế độ hút ẩm quá nhiều trong những ngày nắng nóng sẽ gây ra tình trạng mất nước, khô da, nứt nẻ ở môi cũng như tay chân.

Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Để kích hoạt chế độ hút ẩm, bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Trên remote, bạn nhấn nút ON để bật thiết bị.
  • Bước 2: Bạn nhấn nút MODE liên tục, cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng hình giọt nước hoặc chữ Dry.
  • Bước 3: Nếu bạn muốn thoát chế độ này, bạn tiếp tục nhấn nút MODE để chuyển sang các chế độ khác.

Có nên thường xuyên sử dụng chế độ hút ẩm?

Trên thực tế, chế độ hút ẩm không làm mát mà chỉ hút ẩm trong không khí. Nếu độ ẩm bị giảm xuống sẽ khiến mồ hôi trên da bị bay hơi nhanh hơn. Do vậy, bạn không nên sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng vào những ngày mưa ẩm ướt.

Bên cạnh đó, chế độ này không phù hợp sử dụng vào những ngày trời khô nóng, vì không khí đang rất nóng, thiếu độ ẩm sẽ khiến cho làn da khô đi, cơ thể mất nước và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là bài viết chia sẻ chế độ hút ẩm là gì, có nên sử dụng hay không, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!