Review iPhone lock là gì? Phân biệt iPhone Lock hay Quốc Tế

Tìm hiểu iPhone lock là gì? Cách phân biệt iPhone Lock hay Quốc Tế là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình Tech City. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Cùng Tech City tìm hiểu iPhone lock là gì và cách kiểm tra phiên bản Lock hay Quốc Tế trên iPhone như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

iPhone Lock là gì?

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

Ví dụ: iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

iPhone Lock là gì

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

iPhone quốc tế và iPhone lock đều được sản xuất và có chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Trên thị trường, các sản phẩm iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều.

iPhone Lock có thể mua code unlock để trở thành máy quốc tế, tuy nhiên bạn phải tốn thêm một khoản chi phí.

Cách thường dùng nhất là sử dụng sim ghép, là 1 mảnh sim mỏng dính đè lên chiếc sim thông thường, giúp chiếc sim của bạn đang dùng hoạt động như sim của nhà mạng bán ra.

Vì sử dụng sim ghép nên iPhone lock có thể gặp các lỗi như: lỗi kiểm tra tài khoản và nạp tiền *101#, *100*, hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn,… Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, người dùng sẽ gặp khó khăn với các lỗi nhỏ phát sinh.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Cách kiểm tra iPhone lock và quốc tế như thế nào?

Dùng sim của nhà mạng bất kỳ

Cách này đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất là bỏ 1 sim của 1 nhà mạng bất kỳ nào vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử tiếp tục với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác.

Nếu cả 2 sim iPhone đều nhận sóng thì máy bạn là máy quốc tế. Còn nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì iPhone của bạn là phiên bản lock.

iPhone lock sẽ phải sử dụng sim ghép

Cách đơn giản để kiểm tra iPhone Lock là dùng sim của 2 nhà mạng bất kỳ

Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple

Bạn chỉ cần gọi vào đầu số 1800 1127 (từ 9h – 18h, thứ hai đến thứ sáu) và làm theo hướng dẫn là có thể kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple. Số điện thoại này không tính phí cuộc gọi và có thể gọi từ cả điện thoại di động hay cố định.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple có thể không phải là người Việt nhưng khả năng nghe, nói tiếng Việt khá tốt và lưu loát. Chỉ cần bạn nói với tốc độ vừa phải và trình bày rõ ràng vấn đề mà mình đang gặp, họ sẽ hướng dẫn tận tình.

Ngoài việc chủ động gọi cho tổng đài của Apple, bạn cũng có thể cung cấp số điện thoại trên trang web của Apple để họ gọi cho bạn ngay lập tức hoặc đặt lịch hẹn để bộ phận hỗ trợ gọi cho bạn vào một thời điểm thuận tiện mà bạn muốn như sau.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang chủ www.apple.com > tại góc dưới bên phải màn hình, chọn United States.

Chọn United States.

Bước 2: Chọn iPhone.

Chọn iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp Support.

Chọn tiếp Support.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ chọn vào Apple repair.

 chọn vào Apple repair.

Bước 5: Chọn tiếp Star a repair request.

Star a repair request

Bước 6: Giao diện tiếng Việt sẽ tự động hiển thị, chọn tiếp iPhone.

Chọn tiếp iPhone.

Bước 7: Chọn Ứng dụng và tính năng.

Chọn Ứng dụng và tính năng.

Bước 8: Chọn Nội dung không phát như dự kiến.

Nội dung không phát như dự kiến.

Bước 9: Chọn Lên lịch gọi điện.

Chọn Lên lịch gọi điện.

Bước 10: Nhập số serial, IMEI hoặc MEID của máy bạn.

Nhập số sê-ri, IMEI hoặc MEID của máy bạn.

Bước 11: Chọn thời gian mà bạn muốn liên lạc

Chọn thời gian mà bạn muốn liên lạc

Bước 12: Nhập thông tin cá nhân > Tiếp tục.

Nhập thông tin cá nhân > Tiếp tục.

Lúc này, bạn chỉ cần chờ hệ thống xác nhận hỗ trợ và chờ đến thời gian đã đăng ký hỗ trợ trước đó để nhờ nhân viên kiểm tra giúp bạn nhé!

Trên đây là cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế chắc chắn từ hãng. Chúc các bạn thành công, để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào nhé!