Review Pin AA (2A) và AAA (3A) là gì? Có điểm gì khác nhau?

Liệt kê Pin AA (2A) và AAA (3A) là gì? Có gì khác nhau? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi Tech City. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé. Rất nhiều thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng pin AA và AAA. Vậy chúng là gì? Khác nhau như thế nào? Hãy cùng Tech City tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Pin AA (2A), pin AAA (3A) là gì?

Đây đều là loại pin cho khả năng chuyển đổi năng lượng lưu trữ hóa học thành điện năng.

Pin AA và Pin AAA đóng vai trò cấp nguồn hoạt động cho phần lớn các thiết bị điện cầm tay, như điều khiển, đèn pin, chuột máy tính, đồ chơi trẻ em,…

Pin AA (2A), pin AAA (3A) dùng trên nhiều thiết bị

Pin AA (2A) và AAA (3A) có gì khác nhau?

Cả hai loại pin này có điểm chung là đều cấp nguồn 1.5V, đây là mức điện áp rất nhỏ, không gây nguy hiểm cho cơ thể con người.

Và kích thước của pin AA lớn hơn AAA là khác biệt cơ bản nhất. Từ đây, tuổi thọ, dung lượng pin của cả hai cũng do đó mà khác nhau, pin AA sẽ cho tuổi thọ cao hơn, thời gian sử dụng pin được lâu hơn.

Pin AA (2A) và AAA (3A) có gì khác nhau?

Điểm khác biệt duy nhất giữa pin AA và AAA là pin AA sẽ có kích thước lớn hơn pin AAA. Nhờ đó pin AA cung cấp năng lượng nhiều hơn pin AAA, thời gian sử dụng dài hơn (lâu hết pin hơn). Điểm chung của cả hai loại này là đều cấp cùng một mức điện áp thấp là 1.5V, an toàn với người sử dụng.

Bài viết là một vài thông tin về pin AA và AAA, cũng như sự khác biệt giữa chúng. Hy vọng nó sẽ giúp ích được mọi người trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày.

error: Content is protected !!