Đánh giá Smart View là gì? Cách sử dụng tính năng Smart View

Review Smart View là gì? Cách sử dụng tính năng Smart View trên tivi Samsung là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi Tech City. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé. Nhắc đến tivi Samsung thì không thể không nhắc đến tính năng Smart View kết nối tivi và điện thoại vô cùng thông minh và tiện lợi, mang lại tiện ích điều khiển tivi trực tiếp từ điện thoại cho người tiêu dùng. Vậy Smart View là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng Smart View trên tivi Samsung? Cùng Tech City tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về Samsung Smart View

Smart View là gì?

Smart View là ứng dụng thông dụng phổ biến của tivi Samsung. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta có thể kết nối các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng với tivi Samsung một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trước đây, ứng dụng Smart View có thể giúp bạn thay thế remote tivi, giúp điều khiển tivi kể cả không có điều khiển.

Samsung Smart View là gì?

Nhưng đến thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã được tích hợp thành một tính năng trên các dòng sản phẩm và thiết bị của Samsung bởi đây là tính năng độc quyền trên các thiết bị di động của Samsung. Hơn thế nữa, các tính năng cũng đã bị rút gọn chỉ còn lại chế độ trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi (casting).

Ngày nay, Smart View được xem là cách phản chiếu hay kết nối điện thoại với tivi Samsung thông qua Wi-Fi. Bạn có thể thao tác các ứng dụng trên màn hình lớn hơn như: Xem phim, nghe nhạc, xem ảnh, trò chuyện,…

Bạn có thể thao tác các ứng dụng trên màn hình lớn hơn như: Xem phim, nghe nhạc, xem ảnh, trò chuyện,...

Các tính năng nổi bật của Smart View

  • Điều khiển tivi từ xa: Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng để điều khiển tivi của mình, thay thế cho cách điều khiển truyền thống trước đây.
  • Phát nội dung từ thiết bị di động: Smart View cho phép kết nối thiết bị di động của bạn với tivi để chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi.
  • Tạo danh sách phát: Tạo danh sách phát cá nhân để truy cập tất cả những video, ảnh chụp và bài nhạc bạn yêu thích từ một nơi.
  • Phát nội dung từ máy tính: Thêm các tập tin nội dung hay thậm chí cả một thư mục từ máy tính của bạn vào Smart View và phát mọi thứ trong danh sách tức thì.
  • Kiểm soát tất cả các kết nối của chiếc tivi: giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát hay loại bỏ những kết nối không cần thiết với tivi.

Các tính năng nổi bật của Smart View

Những lợi ích khi sử dụng tính năng Smart View

Tính năng Smart View mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Giúp bạn có thể chuyển tải các nội dung mà bạn đang xem từ tivi sang màn hình nhỏ của điện thoại và thao tác ngược lại.
  • Giúp dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại hoặc bằng máy tính bảng khi không có remote.
  • Bật/tắt tivi dễ dàng thông qua kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.
  • Nhập nhanh chóng các thông tin từ điện thoại lên tivi một cách dễ dàng.

Những lợi ích khi sử dụng tính năng Smart View

Hướng dẫn kết nối điện thoại Samsung với tivi và tính năng Smart View

Để có thể kết nối điện thoại Samsung với tivi qua tính năng Smart View nhằm chia sẻ hình ảnh, tập tin, đồng bộ từ điện thoại lên tivi thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tivi Samsung có hỗ trợ đồng bộ màn hình Mobile to TV – Mirroring. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết nối với bất kỳ dòng tivi thông minh khác có hỗ trợ Wi-Fi và kết nối với điện thoại thông minh.
  • Điện thoại Samsung hệ điều hành Android phải từ 6.0 trở lên và có hỗ trợ tính năng Smart View.
  • Bạn phải đảm bảo thiết bị và tivi đang được kết nối cùng 1 mạng Wi-Fi trực tiếp hoặc sử dụng cùng 1 bộ định tuyến (Router).

Kiểm tra bản cập nhật trên tivi

Trước khi thao tác, hãy kiểm tra tivi của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bật tivi > Chọn mục Cài đặt.

Bật tivi > Chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong Cài đặt, nhấn mũi tên xuống để chọn mục Hỗ trợ > Nhấn mũi tên qua phải để chọn mục Bản cập nhật phần mềm.

Chọn mục Hỗ trợ > Nhấn mũi tên qua phải để chọn mục Bản cập nhật phần mềm.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể xem phiên bản phần mềm tivi của mình rồi đấy. Nếu chưa phải là bản cập nhật mới nhất, bạn có thể nhấn vào mục Cập nhật ngay và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình nhé!

Nếu chưa phải là bản cập nhật mới nhất, bạn có thể nhấn vào mục Cập nhật ngay để tivi tiến hành cập nhật nhé!

Các bước kết nối

Hầu hết, tính năng Smart View trên tivi Samsung sẽ được tự động mở khi bạn bật tivi. Tuy nhiên, đối với một số model tivi thì tính năng này chưa được cài đặt tự động mở.

Vì thế, bạn có thể kiểm tra xem Smart View đã được cho phép trên tivi chưa bằng cách chọn Cài đặt > Chung > Trình quản lý thiết bị bên ngoài > Trình quản lý kết nối thiết bị > Thông báo truy cập.

Bước 1: Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống để mở Menu tiện ích > Vuốt màn hình sang trái để kiếm và chọn mục Smart View.

 Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống để mở Menu tiện ích > Vuốt màn hình sang trái để kiếm và chọn mục Smart View.

Lưu ý: Để có thể mở tính năng Smart View trên điện thoại, bạn cần phải tắt chế độ tiết kiệm pin nhé!

Bước 2: Chọn tên tivi của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng (tùy thuộc vào tivi, bạn có thể cần nhập mã PIN).

Chọn tên tivi của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng

Bước 3: Trên tivi sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu cho phép kết nối điện thoại với tivi > Bạn chọn Cho phép để 2 thiết bị có thể tiến hành kết nối.

Bạn chọn Cho phép để 2 thiết bị có thể tiến hành kết nối.

Bạn chờ trong giây lát và sẽ thấy màn hình điện thoại xuất hiện trên tivi. Đồng thời trên điện thoại xuất hiện biểu tượng Smart View bên phải màn hình giống ảnh dưới đây nghĩa là bạn đã kết nối thành công rồi đấy.

Đồng thời trên điện thoại xuất hiện biểu tượng Smart View bên phải màn hình

Bước 4: Lúc này, tivi của bạn đã được kết nối với điện thoại. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, chiếu video từ YouTube,… Tất cả những hiển thị trên điện thoại sẽ được đồng thời chiếu lên tivi.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, chiếu video từ YouTube,... Tất cả những hiển thị trên điện thoại sẽ được đồng thời chiếu lên tivi.

Khi đã kết nối với tivi, bạn có thể lựa chọn và điều khiển các tính năng của Smart View bằng cách nhấn chọn biểu tượng Smart View bên phải màn hình giống với bước 3 ở trên. Lúc này một menu pop-up của Smart View hiện lên với các chức năng sau:

  • Tạm dừng chia sẻ (Pause sharing).
  • Tỷ lệ khung hình điện thoại (Phone aspect ratio).
  • Ngắt kết nối (Disconnect).

Một menu pop-up của Smart View hiện lên với các chức năng

Thay đổi tỷ lệ khung hình phản chiếu

Nếu hình ảnh phản chiếu nhỏ trên màn hình, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Smart View trên thanh Menu tiện ích > Màn hình sẽ hiển thị tên tivi đang kết nối, bạn nhấn vào mục Chi tiết để tiến hành thay đổi tỷ lệ khung hình nhé!

Bạn chọn mục Smart View > Nhấn vào mục Chi tiết

Bước 2: Chọn mục Tỷ lệ khung hình điện thoại.

Chọn mục Tỷ lệ khung hình điện thoại.

Bước 3: Chọn Toàn màn hình trên thiết bị được kết nối (Full screen on connected device) để xem toàn màn hình.

Nếu bạn muốn chuyển sang toàn màn hình trên thiết bị được kết nối bất cứ khi nào Smart View bắt đầu phản chiếu, bạn có thể bật Ghi nhớ cài đặt như một tùy chọn tiện dụng cho bạn.

Chọn Toàn màn hình trên thiết bị được kết nối (Full screen on connected device) để xem toàn màn hình.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn tính năng Smart View và cách sử dụng tính năng này trên tivi Samsung. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

error: Content is protected !!