Chia sẻ tầm quan trọng của iCloud, cách tạo tài khoản iCloud

Chia sẻ tầm quan trọng của iCloud, cách tạo tài khoản iCloud là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng mình Techcity.vn. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé. iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Từ iOS 7 trở lên Apple đã tích hợp iCloud trên các thiết bị của mình.

iCloud quan trọng như thế nào?

Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật cho thiết bị cũng như dữ liệu rất cao. Đặc biệt là tính năng “Tìm iPhone” nhằm tránh mất cắp các thiết bị. Tìm iPhone giúp bạn có thể định vị thiết bị khi bị mất hay khóa thiết bị bằng tài khoản iCloud của mình. Nhưng đây cũng là “ Con dao 2 lưỡi” nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iCloud của mình, khi đó thì bạn sẽ không tthể nâng cấp phần mềm mới cũng như reset thiết bị của mình.

Tìm iPhone

Như vậy có thể nói tài khoản iCloud cực kỳ quan trọng đồi với các thiết bị của Apple, việc quên mật khẩu hay để người khác đăng nhập iCloud trên thiết bị của bạn sẽ khiến bạn mất đi quyền kiểm soát thiết bị của mình. Hãy ghi nhớ tài khoản iCoud khi sử dụng thiết bị.

Cách kiếm tra thiết bị có đăng nhập iCloud hay không?

Vào “Cài đặt” > “iCloud” > xem mục “Account” đã có địa chỉ email nào đăng nhập vào hay chưa ?

Nếu “Có” tức máy đã có tài khoản iCloud.

Nếu “Không” tức máy chưa được cài đặt tài khoản iCloud.

Cách tạo tài khoản iCloud:

Bước 1: Từ màn hình Home, nhấp vào biểu tượng Setting > iCloud > Get a Free Apple ID.

Bước 2: Điển thông tin:

  • Điền họ tên vào mục “Name”.
  • Điền Thông tin tài khoản vào mục “Apple ID and Password” trong đó Apple ID: địa chỉ email cá nhân của bạn, Password: ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số.
  • Chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”. Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này dùng để reset/unlock tài khoản.
  • Nhập địa chỉ email dự phòng khác ở mục“Rescue Email Address”.
  • Hoàn tất các mục còn lại.
  • Check mail tại hòm thư cá nhân để “xác thực” tài khoản. Sau khi xác thực, bạn đã có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập vào iCloud.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng iCloud, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng chiếc iPhone của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.